Thay vì cách chế biến gà thông thường như luộc, kho, hầm...có thể đổi khẩu vị của mình bằng món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo.
- Công thức chế biến gà nướng rau củ ngon lạ miệng
- Cách làm tai heo ngâm giấm giòn ngon sần sật chống ngán ngày Tết
Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm
Cánh gà: 500 gram
Đường: 2 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
Bột gia vị: 1 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng canh
Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
Tỏi khô 1 củ (băm nhỏ).
Cách làm gà chiên nước mắm
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 – 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, không phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh gà ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.