Luộc bí đao - việc tưởng chừng đơn giản nhưng để bí đao thanh mát, giữ màu xanh mơn mởn thì không phải ai cũng biết.
- Luộc lạc không nên cho muối vào trực tiếp, hãy thêm bước này lạc vừa mềm ngọt lại thơm
- Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết
Nguyên liệu làm món bí đao luộc
300 gam bí đao (Nên chọn trái bí đao có cuống lớn, quả thẳng, da có màu xanh đậm và trơn nhẵn. Những trái bí đao này thường mềm khi luộc và cho nước rất ngọt).
1 nhánh gừng
Muối
Cách luộc bí đao
Đầu tiên, bí xanh ta mua về mang gọt sạch vỏ, rồi mang rửa sạch, dùng dao thái miếng vừa ăn.
Rồi, bạn đun sôi nước vừa đủ và cho khoảng ½ thìa cà phê muối ăn vào cùng sẽ giúp cho miếng bí được xanh và ngọt hơn.
Sau đó bạn cho bí xanh vào luộc đến khi chín tới rồi tắt bếp đi xong vớt ra đĩa là xong.