Mùa hè này bạn đừng bỏ qua món bánh đậu xanh phô mai ngọt ngon mát lành được làm theo công thức dưới đây nhé! Đảm bảo cả nhà, mà đặc biệt là bé sẽ rất thích đó!
- Cách làm bánh gio dẻo thơm cho ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm lịch
- Mỗi khi rảnh rỗi tôi lại làm ngay một mẻ bánh núm dừa để dành cho con ăn vặt cả tuần
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh phô mai:
300g đậu xanh cà vỏ
50g đường bột
50g bơ nhạt
90g kem phô mai (creamcheese)
60g việt quất khô
Cách làm:
Đậu xanh rửa sạch ngâm qua đêm. Cho đậu xanh vào nồi áp suất với một ít nước đun cho đậu chín mềm.
Lấy đậu xanh ra khỏi nồi, cho vào thố.
Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này! Đọc ngay
Thêm kem phô mai và đường vào rồi dùng máy đánh trứng công suất lớn đánh cho quyện.
Cho bơ vào chảo chống dính đun tan chảy ở lửa nhỏ sau đó đổ đậu xanh vào sên.
Sên đậu xanh như sên mứt cho đến khi đậu khô và dẻo rồi để nguội. Trộn đậu xanh với việt quất khô rồi chia đậu xanh thành từng viên nhỏ khoảng 30g.
Cho đậu xanh vào khuôn nhấn để tạo hình chiếc bánh. Bánh sau khi được tạo hình thì để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát là xong.
Thành phẩm:
Bánh đậu xanh phô mai thanh mát này mà ăn vào mùa hè nóng bức thì quá hợp lý luôn. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, thơm nức, mềm mịn tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Với phần việt quất được thêm vào, món bánh đậu xanh sẽ có thêm vị chua thơm của việt quất giúp làm giảm cảm giác ngán khi ăn. Ngoài ra loại bánh này cũng rất phù hợp với các bé cần tăng cân bởi thành phần phô mai kết hợp cùng đậu xanh sẽ hỗ trợ bé tăng cân thật hiệu quả đấy!
Chúc bạn thành công và có món bánh đậu xanh phô mai thật ngon nhé!