Nhiều món ăn vặt đã trở thành kỷ niệm của biết bao người, trải qua thời gian nhưng vẫn là những món ăn được nhiều người yêu thích. Và bánh rán đường là một món ăn như vậy.
- Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu
- Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán đường:
- Bột nếp: 200g
- Khoai lang: 1 củ 50g
- Đỗ xanh xát vỏ: 100g
- Đường trắng: 150g
- Dừa nạo: 100g
Cách làm:
Khoai lang luộc chín mềm rồi giã nhỏ hoặc dằm nhuyễn.
Đỗ xanh ngâm cho nở rồi cho vào nồi đổ nước xâm xấp mặt đỗ xanh, nấu cho mềm nhừ.
Dùng máy xay xay nhuyễn đỗ rồi lọc qua rây cho mịn.
Đổ phần đỗ đã rây mịn vào chảo, thêm đường vào chảo rồi đặt lên bếp, khuấy đỗ với lửa vừa và nhỏ đến khi đỗ quánh, dẻo thì cho dừa nạo vào đảo đều rôi tắt bếp để đỗ thật nguội, sau đó viên đỗ thành những viên tròn, nhỏ bằng nhau.
Cho bột vào âu có phần khoai lang đã nghiền nhỏ.
Thêm nước sôi, 1 thìa canh đường, 1 chút muối rồi nhào bột đến khi khối bột mịn, dẻo là được. Để bột nghỉ tầm 30 phút rồi mới mang ra nặn bánh.
Chia các phần bột đều nhau, ấn dẹt bột cho phần nhân vào giữa rồi viên bột cho tròn lại, xếp vào khay.
Cho dầu ăn vào chảo, đổ lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Để dầu nóng rồi cho bánh vào chiên, dùng đũa đảo bánh để bánh không bị dính vào nhau và vàng đều các mặt. Khi bánh vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu và nguội.
Lấy chảo khác, cho đường vào chảo, thêm chút nước, khuấy cho đường tan bớt rồi đặt lên bếp.
Khi thấy đường sền sệt thì cho bánh rán vào đảo đều tay, đảo đến khi đường khô bám vào các mặt của bánh rán là được.
Để bánh nguội rồi xếp bánh vào đĩa mời mọi người thưởng thức nhé!
Thành phẩm:
Bánh rán đường làm bằng bột nếp mềm dẻo bên trong quyện với vị ngọt của đường bọc bên ngoài và nhân đậu dừa bùi bùi chắc chắn sẽ hết ngay trong một nốt nhạc. Với các bước đơn giản mà thành quả lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, ai vào bếp cũng có thể thực hiện được món bánh rán đường này đấy!
Chúc các bạn thành công và làm đc món bánh rán đường thật ngon nhé!