Bánh chiffon khoai lang tím mềm xốp lại có màu tím vô cùng bắt mắt chỉ nhìn thôi đã thấy ngon lắm rồi.
- Oreo không chỉ là bánh quy, dùng làm kem cũng ngon vô cùng với công thức cực đơn giản này
- Bánh mì kẹp trứng mà làm thế này thì ngon hết nấc!
Nguyên liệu:
(Cho khuôn 18cm)
4 lòng đỏ trứng
93g bột làm bánh ngọt
2,5 thìa súp bột ngô
1/4 thìa cafe baking powder
53g đường nâu
80ml sữa tươi không đường
1/4 thài cafe nước cốt chanh
133g khoai lang tím để nghiền mịn
80g khoai lang tím để trộn
67ml dầu thực vật
4 lòng trắng trứng
1/2 thìa cafe cream of tartar
60g đường nâu
Cách làm
Bước 1
Khoai lang tím gọt vỏ, thái hạt lực. Đem hấp cách thủy cho khoai chín.
Bước 2
Lấy 133g khoai cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi. Xay cho hỗn hợp mìn.
Bước 3
Cho lòng đỏ và đường vào tô dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi đường tan hết.
Bước 4
Vẫn giữ tốc độ máy trung bình từ từ cho dầu ăn vào.
Bước 5
Sau đó cho phần khoai lang tím đã xay và nước cốt chanh vào trộn tiếp.
Bước 6
Tiếp tục cho phần bột mì, bột ngô và baking powder vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7
Cho lòng trắng trứng, cream of tartar vào tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nổi bột thì từ từ cho đường vào đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 8
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp bột ở bước 6.
Bước 9
Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Đổ 1 lớp bột vào khuôn chiffon sau đó rắc 1 lớp khoai lang tím vào, rồi lại cho 1 lớp bột lên trên, rồi lại rắc khoai lang cứ làm vậy cho tới hết.
Bước 10
Đem nướng bánh trong khoảng 35 phút là bánh chín. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh lại vào đợi bánh nguội là có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Không nặng và sử dụng nhiều bơ như các loại bánh bông lan khác, chiffon rất mềm, xốp, nhẹ như tơ, không gây cảm giác nghẹn khi ăn. Bánh chiffon khoai lang tím có màu tím bắt mắt, khi ăn lại có vài miếng khoai còn nguyên mang lại vị bùi thơm hấp dẫn lắm nhé!
Chúc bạn thành công!