Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
- Cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đông
- Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 400-500g
- 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 trái ớt
- Muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sợ cay bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.
Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát.
Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên.
Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!