Trà bí đao là một trong những món nước rất thường xuyên xuất hiện trong gia đình tôi vào mỗi dịp hè bởi không những giải khát tốt, nó còn giúp giải nhiệt cho cơ thể rất tốt đấy!
- Làm món nước ép “rẻ bèo” này và uống mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi kì diệu của cơ thể
- Nhờ có công thức làm 2 món sinh tố này, trưa nào tôi cũng uống và mới 10 ngày vòng bụng đã giảm 4cm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món nước này:
- 1 quả bí đao khoảng 1kg
- 100g râu ngô
- 100g cây mã đề
- 1 khúc mía
- 2 quả la hán
- 50gr thục địa
- 3-5 quả táo đỏ
- Kỉ tử, hắc kỉ tử khoảng 20g
- 100g đường phèn
- 5-6 lá dứa
- Khoảng 3 lít nước
Cách làm:
Bí đao cắt khúc, bỏ ruột.
Nắng nóng cao điểm, học ngay mẹ Liên Ròm cách làm rau câu chân vịt ăn cực mát lại phòng chống ung thư! Đọc ngay
Nếu mua được bí đao sạch nhà trồng thì không cần gọt vỏ cũng được. Nên chọn những quả bí đao không non quá mà cũng không già quá sẽ không ngon.
Rửa sạch tất cả nguyên liệu trên, cho vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 40 phút với mức lửa trung bình rồi tắt bếp.
Lọc bỏ bã bằng rây rồi để món nước bí đao nguội thì rót vào bình, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Nước bí đao có vị ngọt, mát và mùi thơm của lá dứa, râu ngô. Nước bí đao có thể để trong tủ lạnh và dùng trong 2-3 ngày vẫn thơm ngon!