Món salad bông cải ngon đến mức cả các bé nhà mình cũng thích, giúp bổ sung một lượng chất xơ đáng kể trong khẩu phần ăn mỗi ngày của gia đình mình!
- Nếu bạn đang ăn kiêng, đừng bỏ qua món salad gà siêu ngon này!
- Muốn giảm cân tốt, bữa sáng hãy ăn món salad đầy dinh dưỡng này để cả ngày không bị thèm ăn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad bông cải:
- 1 bông cải xanh cỡ nhỏ hoặc vừa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 củ cải đỏ (tùy thích)
- 1 nắm hạnh nhân rang chính, loại đập dập hoặc xắt lát
- 1 nắm vừng trắng
Xốt trộn salad: 30ml dầu vừng, 30ml dầu ăn, 40ml giấm, 30ml nước tương, 40ml mật ong, 2 nhánh tỏi đập dập hoặc bằm nhỏ, 1 mẩu gừng khoảng 1.5cm bằm nhỏ và 1/2 muỗng cafe ớt bột.
Bước 1
Bông cải cắt thành các miếng vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo.
Nếu có củ cải đỏ bạn rửa sạch rồi xắt lát mỏng nhé.
Bước 1a
Cà rốt nạo vỏ, cắt que mảnh, dài khoảng 3cm.
Bước 2
Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào một bát to, quậy đều.
Cho súp lơ vào nồi nước sôi, luộc nhanh trong khoảng 2 phút rồi vớt ra thố nước lạnh, để ráo.
Bước 3
Cho súp lơ, cà rốt vào thố to, rới xốt và trộn đều. Có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1h trước khi ăn.
Với món salad bông cải này, khi ăn bạn mới rắc vừng trắng và hạnh nhân lên để giữ được độ giòn bùi của các loại hạt này bạn nhé! Từ khi chăm chỉ ăn các loại salad, sức khỏe của gia đình mình cải thiện hẳn, nhất là các bé ít bị ốm hơn, còn bố mẹ thì giảm cân tốt hơn nhiều đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad bông cải này!