Bữa cơm ngày mưa mùa hè chỉ cần một đĩa tôm thịt rim nước tương cũng đủ ngon nhức nhối rồi!
- Bóc vỏ tôm bằng dĩa và các mẹo giúp bạn trổ tài trong bếp khiến ai cũng phải lác mắt
- Làm bánh tôm nóng hổi theo cách mới toanh ai ăn cũng sẽ thích mê!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm thịt rim nước tương:
300g tôm
200g thịt nạc
1 củ tỏi
1 mẩu gừng
1 gốc hành
Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột năng, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát, ướp với chút muối, đường, nước tương, hạt tiêu, rượu nấu ăn, 5ml dầu ăn và bột năng rồi trộn đều.
Hành, tỏi, gừng băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi ướp với ít hạt tiêu, rượu nấu ăn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo đều cho đến khi chuyển màu thì đổ ra bát. Cũng chiếc chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi trút thịt vào xào chín tới.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm tôm thịt vào đảo đều. Nêm thêm 5ml dầu hào và một ít đường.
Cho một ít bột năng vào bát, thêm nước tương và chút nước lọc vào hòa tan rồi đổ vào chảo tôm thịt. Đảo đều cho xốt tương phủ đều tôm thịt, rim một lúc cho thấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Tôm thịt rim nước tương là món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng có lẽ rất hợp vào những ngày mưa mát trời của mùa hè. Món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của tôm thịt rất thích hợp làm món ăn mặn chế biến cho bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn thành công và có món tôm thịt rim nước tương ngon cho bữa tối nhé!