Gà hấp mắm tại nhà, vừa dễ làm, lại an toàn sạch sẽ, màu sắc bắt mắt cho bữa tối ngon tuyệt.
- Cá nục kho cà chua đậm vị, ăn cùng cơm nóng "đánh bay nồi cơm" trong tích tắc
- Bún mắm nêm tai heo Đà Nẵng - Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, ăn là chỉ có nghiền!
GÀ HẤP NƯỚC MẮM
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, sả, lá chanh, 2 củ hành tây - Gia vị: đường, nước mắm
Cách làm:
- Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm vào nồi phi vàng, càng nhiều càng thơm
- Cứ 1kg gà thì cho 5 muỗng ăn cơm nước mắm + 1 muỗng đường vàng
- Đường tan, và hỗn hợp sôi thì cho gà vào, rưới đều nước xốt lên gà đến khi hết hỗn hợp
- Cứ 1kg gà thì cho 5 muỗng ăn cơm nước mắm + 1 muỗng đường vàng
- Đường tan, và hỗn hợp sôi thì cho gà vào, rưới đều nước xốt lên gà đến khi hết hỗn hợp
- Nhấc gà ra khỏi nồi
- Cho vào nồi hành tây - hành tím xắt lát, sả cây đập dập lót dưới đáy nồi, cho gà vào, đậy kín nắp, lửa nhỏ, hấp từ 45-60 phút.
- Vớt gà đã hấp chín ra dĩa
- Trong nồi sẽ còn lại nước hấp gà + hành, sả, vớt hết hành - sả ra, để lại phần nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun với lửa vừa, cho gà vào lại, rưới đều nước xốt đến khi gà thấm hết là xong.
- Trong nồi sẽ còn lại nước hấp gà + hành, sả, vớt hết hành - sả ra, để lại phần nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun với lửa vừa, cho gà vào lại, rưới đều nước xốt đến khi gà thấm hết là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên