Bánh bao chay đẹp mắt lại thơm ngon bé nào cũng thích.
- Cách làm rau câu cá chép cho mâm cúng ông Công ông Táo
- Loại rau gia vị của người Việt được người Nhật ăn nhiều vì vừa ngon vừa bổ dưỡng
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BAO CHAY
130gr bột mỳ số 8
20gr bột năng
2gr men nở
1gr bột nở
2 muỗng cà phê bột cốt dừa
25gr đường
5ml dầu ăn
75ml nước cốt rau củ20
CÁCH LÀM
Cho hết nguyên liệu vào máy nhồi bột, nhồi 10-12 phút, nếu nhiều bột hơn nhồi lâu hơn 1-2 phút
Sau đó chia thành 6 phần, mỗi phần 40-50gr rồi tạo hình bánh, tạo xong ủ cỡ 30 phút rồi hấp trong nồi chiên hơi nước hoặc xửng hấp khoảng 6 phút là hoàn thành.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: FB Nguyễn Thị Huyền