Chả cá dai dai, thơm vị cá. Bánh canh nước dùng ngọt thanh, trong veo
- Trưa nay ăn gì: Chiêu đãi món mới hấp dẫn - Sườn non xốt cam mật ong!
- Bánh canh bột mì cá lóc - Nấu gọn lẹ, cay nồng thích mê!
BÁNH CANH CHẢ CÁ
Nguyên liệu:
- 0.5-1kg xương
- 1kg chả cá
- 1 củ hành tây
- Hành, ngò rí, hành phi
- Gia vị
Cách làm:
- Xương vụn rửa sạch, củ hành tây chẻ múi. Đun với 3 lít nước lọc trong khoảng 45 phút, sau đó vớt bỏ phần xương vụn, củ hành
- Sau khi đun 45 phút, còn khoảng 2 lít nước dùng. Cho thêm 2 lít nước nữa và đun cho đến khi sôi thì bắt đầu nêm gia vị:
- 1 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh đường cát
- 1.5 muỗng canh nước mắm
- Chả cá chia làm 2 phần, 1 phần đem chiên và phần còn lại vo viên và cho vào nước dùng thêm ngon.
- Cho thêm cà rốt - nấm rơm vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen