Chuối hấp thơm béo, nước cốt dừa ngậy. Ăn kèm với mỡ hành thơm thơm, tạo nên hương vị tuyệt vời
- Tiramisu - Sự kết hợp giữa béo ngọt đắng tạo nên vị hòa quyện làm 'tan chảy' con tim bạn!
- Mochi tiramisu - Hòa quyện vị đắng của cacao, mát lạnh của kem thích mê!
CHUỐI HẤP NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu:
- 10 trái chuối xiêm chín
- 2 chén bột năng
- 1 chén bột mì
- 400ml nước cốt dừa
- Sữa tươi có đường
- Muối, đường
Cách làm:
- Pha bột:
- Cho hỗn hợp 2 chén bột năng + 1 chén bột mì + 1 chén nước + 1 chén nước cốt dừa + 4 muỗng đường + 1/2 muỗng muối. Sau đó pha hỗn hợp cho tan hết bột và gia vị.
- 10 quả chuối thái lát mỏng cho vào hỗn hợp bột;
- Bóp cho chuối nát chung với bột
- Hấp chuối:
- Tha dầu xung quanh khay hấp bánh;
- Cho hỗn hợp bột vào khay;
- Hấp cách thuỷ với lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
- Làm nước cốt:
- Cho nước cốt dừa + 1 hộp sữa tươi có đường vào nồi đun sôi;
- Nêm 2 muỗng đường + 1 muỗng muối. Tuỳ theo khẩu vị có thể nêm cho vừa miệng.
- Pha 1/2 muỗng cafe bột năng vào nữa chén nước;
- Hạ lửa nhỏ cho hỗn hợp bột năng vừa pha vào nước cốt dừa để cho nước cốt sánh lại.
- Tắt bếp cho hành vào.
- Để bánh cho thiệt nguội và cho ra đĩa và ăn thôi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi