Làm mì bò tại nhà, nước dùng đậm đà, giống hệt khi ăn ở Đài Loan
- Thịt heo xào chua cay - Đặc sản Thái Lan ngay trong mâm cơm Việt!
- Cánh gà nướng xốt cay - Biến tấu gia vị, tạo nên món ngon bùng nổ!
MÌ BÒ ĐÀI LOAN
Nguyên liệu:
- 1 kg bò bắp
- 3 cây hành lá cắt khúc
- 6-8 lát gừng
- 2 hoa hồi
- 2 muỗng dầu ăn
- 6 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 3 cục đường phèn
- 3 muỗng tương đậu
- ¼ cup nước tương
- ¼ cup rượu nấu ăn
- ¼ cup hắc xì dầu
- 2 quả cà chua, bổ múi cau
- 1 muỗng tiêu nguyên hạt
- 1 muỗng muối
- 2-3 lá nguyệt quế
- Mì tươi
- Cải thìa/Cải chíp
Cách làm:
- Đun 1 nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc trong 5 phút. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá, hành tây, hoa hồi, hạt tiêu, cà chua và lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
- Cho nước tương, hắc xì dầu và tương đậu vào, trộn đều
- Cho rượu nấu ăn và thịt bò vào rim khoảng 5 phút
- Đổ nước ngập thịt, đun áp suất 40 phút/ ninh nhỏ lửa trên bếp khoảng 2 tiếng
- Khi thịt đã mềm, vớt thịt ra, cắt lát dày. Lọc lấy phần nước dùng trong
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tram Vu