Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý!

Món ngon mỗi ngày 01/04/2022 10:43

Lòng heo làm sạch, ướp và chiên giòn ăn siêu đã

LÒNG GIÀ CHIÊN GIÒN

Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 500gr lòng heo
  • Lá Nguyệt Quế
  • Vỏ Quế Nhỏ
  • Hoa Hồi
  • Gia vị
Cách làm:
  • Rửa lòng:
- Sử dụng giấm trắng, muối để rửa sạch 2 mặt trong ngoài của lòng. Bỏ bớt 1 phần mỡ trong lòng, chà và rửa sạch qua 4-5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 chén rượu trắng, ngâm tầm 1-2 phút
 
Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý! - Ảnh 2
  •  Luộc lòng:
- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
- Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi:
  • 3 Lá nguyệt quế
  • 1 thanh quế
  • 2 nhánh hồi
  • 1/2 muỗng gia vị tiểu hồi
  • 2 muỗng hắc xì dầu
  • 8 cọng Đinh Hương
  • Gừng
  • Hành lá
  • 2 muỗng nước tương
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng đường phèn
Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý! - Ảnh 3
 
- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút
  • Nước làm giòn vỏ:
- Nhân lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn.
  • 150gr giấm tiều
  • 150gr giấm trắng
  • 200gr đường mạch nha 
Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý! - Ảnh 4
 
- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2-3 tiếng
  • Chiên lòng:
- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, chiên với 120-130 độ tầm 8 phút. Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3-5 phút
 
Lòng heo chiên giòn - Nhâm nhi, lai rai hết ý! - Ảnh 5
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trác Chiêu Quân
 

Bánh mì phải có Pate gan heo thì mới chuẩn vị Sài Gòn

Pate gan heo béo mịn, lớp pate mỏng siêu thơm, ăn vào ngất ngây

TIN MỚI NHẤT