Nấu một hủ tắc xí muội để dành uống dần
- Chuối chiên nước cốt dừa - Béo béo, giòn rụm, ăn vào thích ngay!
- Xôi sắn ăn sáng rồi đi làm - Bữa sáng chất lượng, đầy năng lượng!
CÁCH LÀM TẮC XÍ MUỘI
Nguyên liệu:
- 3kg tắc
- 1,5-2 kg đường phèn/ đường trắng
Cách làm:
- Tắc rửa cho sạch, để ráo, cắt làm đôi.
- Vắt lấy nước cốt, để riêng vỏ và hạt.
- Khi vắt xong, phần vỏ tách lấy lõi bỏ đi
- Phần vỏ sau khi đã tách bỏ lõi, thái chỉ sợi nhỏ. Bóp phần vỏ đã thái với muối và đường hạt cho vỏ bớt đắng, xả lại 4-5 lần nước. Đun nước sôi, thả vỏ vào 3 phút tắt bếp vớt ra chậu nước đá, vớt để ráo.
- 1 lít cốt tắc tương đương 1kg đường, đun đến khi sệt sệt đổ phần vỏ tắc vào
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Hiên