Hủ tiếu sate thơm nức mũi - Nước dùng sệt sệt, béo ngậy của đậu phộng xay!

Món ngon mỗi ngày 07/06/2022 17:21

Nấu nồi nước dùng hủ tiếu sate bao đậm đà, phần đậu phộng béo ngậy, đã mắt.

HỦ TIẾU SATE

Hủ tiếu sate thơm nức mũi - Nước dùng sệt sệt, béo ngậy của đậu phộng xay! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Gân bò, nạm bò, lá sách bò
  • 5-6 cây sả
  • Đậu phộng rang
  • Tỏi, ớt sate, gói cà ri, đường, hạt nêm, gừng, bột gia vị bò kho, bơ đậu phộng
  • Tóp mỡ
  • Hủ tiếu
  • Dưa leo, cà chua

Cách làm:

- Gân bò, nạm bò, xách bò rửa với nước pha xíu rượu, làm sạch sẽ, hầm cho mềm cùng 1 nhánh gừng cắt nhuyễn và 1 bó sả khoảng 5,6 cây
- Vớt thịt bò, gân, lá xách ra cắt nhỏ, thêm bò viên, thịt tái
- Đậu phộng rang 1/2 chén giã nhuyễn
- Phi tỏi với ớt sate, cho 1 hủ bơ đậu phộng, gói gia vị bò kho cùng 1 gói cà ri, phi cho thơm, cho đậu phộng giã nhuyễn vào xào sơ xong trút vào nồi nước dùng
- Nêm đường phèn, hạt nêm cho vừa ăn
 
Hủ tiếu sate thơm nức mũi - Nước dùng sệt sệt, béo ngậy của đậu phộng xay! - Ảnh 2
 
- Phi tóp mỡ, tỏi phi
- Trụng hủ tiếu, chan nước mỡ phi vào hủ tiếu, trộn đều, thêm dưa leo - cà chua cắt nhỏ
- Múc nước dùng ra nồi nhỏ, thêm bò viên, gân, tái, lá sách vô nồi. Làm nóng và đổ ra tô, thêm hành tùy ý, thưởng thức thôi
 
Hủ tiếu sate thơm nức mũi - Nước dùng sệt sệt, béo ngậy của đậu phộng xay! - Ảnh 3
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lê Thị Ngọc Trân

Bún mắm nêm tai heo Đà Nẵng - Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, ăn là chỉ có nghiền!

Mắm nêm pha vừa vị, tai heo luộc giòn sần sật, ăn kèm bún và rau ngon khó cưỡng

TIN MỚI NHẤT