Để có một bữa tối không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng, cách chế biến tốt cho sức khỏe thì nhất định bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
- Bữa tối ngày mưa bão nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon thanh mát đưa cơm vô cùng
- Làm món ăn này cho bữa tối vừa nhanh gọn lại ngon vô cùng và giúp cấp ẩm da, thải độc cơ thể
Khám phá thực đơn cơm tối bổ dưỡng với 3 món ăn hấp dẫn: Thịt gà hấp bí ngô, thịt xào đậu cô ve, và canh mướp nấu ngao nấm. Mỗi món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, ít calo, và dễ chế biến. Hãy thử ngay để mang lại bữa tối tuyệt vời và cân bằng vị cho gia đình bạn. Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
1. Thịt gà hấp bí ngô - Món ngon cho thực đơn cơm tối
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà hấp bí ngô
400g bí ngô, 250g thịt ức gà, 5g gốc hành băm nhỏ, 5g gừng băm, 2g muối, 15g nước tương, 10g bột bắp, 15g rượu nấu ăn, một ít hành lá thái nhỏ.
Cách làm món thịt gà hấp bí ngô
Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó rửa sạch, thái bí ngô thành lát dày khoảng 1cm. Xếp đều bí ngô lên đĩa sâu lòng.
Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái lát mỏng (không dày quá 5mm). Cho thịt ức gà vào bát rồi thêm gốc hành băm nhỏ, gừng băm, muối, nước tương, bột bắp, rượu nấu ăn vào rồi trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Thịt gà sau khi ướp thì xếp đều lên trên mặt bí ngô.
Bước 4: Cho đĩa thịt gà vào nồi hấp rồi hấp sôi trong khoảng 20 phút là chín. Thịt chín thì lấy ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Thành phẩm món thịt gà hấp bí ngô
Món thịt gà hấp bí ngô là một món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng mà chứa khá ít calo. Món ăn được chế biến theo cách hấp không sử dụng dầu mỡ nên giữ được trọn vẹn vị ngon nguyên bản của nguyên liệu. Từng miếng thịt gà sau khi hấp thì mềm ngọt đậm đà, kết hợp với vị ngọt bùi dẻo mềm của bí ngô lại càng thêm ngon.
Lưu ý: Bí ngô dễ chín, lát bí ngô không nên quá dày hoặc quá mỏng, quá dày sẽ lâu chín, còn quá mỏng sẽ dễ vỡ nát. Thời gian hấp được điều chỉnh lượng nguyên liệu thực tế.
2. Thịt xào đậu cô ve
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xào đậu cove
250g đậu cô ve, 220g thịt lợn, 30g dầu ăn, 5g gốc hành thái nhỏ, 5g gừng thái nhỏ, 10g tỏi băm, 2g muối, 20g nước tương, 150g nước ấm, 15g rượu nấu ăn.
Cách làm món thịt xào đậu cô ve
Bước 1: Đậu cô ve tước bỏ xơ rồi rửa sạch, sau đó thái chéo. Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi. Cho 2g muối, 20g nước tương, 150g nước ấm vào bát rồi khuấy đều để sang một bên. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng thái nhỏ vào xào thơm.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh mướp nấu ngao nấm
500g ngao, 1 quả mướp, 2 miếng đậu hũ non, một ít nấm hải sản, nấm mỡ, nấm sò, 1 mẩu gừng, muối.
Cách làm món canh mướp nấu ngao nấm
Ngao sơ chế sạch bùn cát. Nấm các loại rửa sạch để ráo nước. Mướp gọt vỏ rửa sạch, gừng thái lát. Đậu phụ thái khối vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm đậu phụ, gừng thái lát và mướp vào đun sôi. Khi đậu phụ nổi lên trên thì thêm nấm các loại và ngao vào. Nấu cho đến khi ngao chín mở miệng và tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút nữa thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh mướp nấu ngao nấm
Canh mướp nấu ngao nấm là một món canh vô cùng giản dị với vị mặn ngọt đặc trưng của ngao, vị ngọt thơm của mướp hương, kết hợp với vị ngọt mềm của các loại nấm. Món canh có vị thanh mát, ngon miệng giàu dinh dưỡng giúp cân bằng vị cho bữa cơm gia đình.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!