Để có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu thì nhất định bạn hãy thử ngay thực đơn dưới đây nhé!
- Làm món súp ăn sáng cho thêm thứ này không khác gì “thuốc bổ thượng hạng” lại chống ung thư hiệu quả
- Bữa tối chỉ cần nấu 1 món ăn siêu dễ mà nước dùng ngọt ngon đậm đà, nguyên liệu mềm dẻo rất hấp dẫn
1. Chả nấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả nấm: 150g nấm kim châm, 1/3 củ hành tây, 1/3 cây hành boa rô, 1/4 củ cà rốt, 3 quả trứng, một chút muối, bột tiêu, 85g thịt cá ngừ đóng hộp.
Cách làm món chả nấm:
Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Hành tây và hành boa rô sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt thái nhỏ.
Bước 2: Cho nấm kim châm vào bát, thêm hành tây, hành boa rô, cà rốt vào. Tiếp đó thêm thịt cá ngừ, đập trứng, một chút muối, bột tiêu vào trộn chung.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng chả nấm vào chiên chín vàng đều một mặt, sau đó lật mặt chả rồi chiên chín vàng mặt còn lại là được.
Thành phẩm món chả nấm:
Từng miếng chả nấm cá ngừ có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Chả có vị mềm ngọt của nấm lại đậm đà vị cá ngừ, thêm chút thơm ngậy của trứng. Món chả nấm làm siêu nhanh mà lại rất ngon miệng. Ăn chả nấm chấm cùng với một chút tương cà lại càng thêm ngon.
2. Thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương: 10 quả đậu bắp, 10 lát thịt ba chỉ xông khói, 10ml rượu nấu ăn, 10ml nước tương, 15ml dầu hào, 3g nước tương, 3g đường cát.
Cách làm món thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương:
Bước 1: Đậu bắp cắt bỏ cuống rồi rửa sạch. Đặt lát thịt xông khói vào thớt rồi đặt đậu bắp vào cuộn theo hình xoắn ốc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho từng quả đậu bắp đã cuộn thịt xông khói vào rồi chiên chín vàng đều các mặt.
Bước 2: Rắc thêm chút bột tiêu, dầu hào, nước tương vào rim cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm món thịt cuộn đậu bắp sốt nước tương:
Từng quả đậu bắp được cuộn bởi thịt xông khói theo chiều xoắn ốc trông rất hấp dẫn. Khi ăn, từng miếng đậu bắp mềm, ngọt ngon quyện với vị béo ngậy của thịt xông khói và sốt nước tương đậm đà khá ngon miệng. Với món ăn này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến mà thôi.
3. Canh mực nấu củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mực nấu củ cải: 1 con mực, 1/2 củ hành tây, 1 cây gốc hành boa rô, 100g củ cải trắng, 800ml nước dùng cá cơm tảo bẹ, 15ml nước mắm, một chút muối, bột tiêu, 3 tép tỏi băm nhỏ.
Cách làm món canh mực nấu củ cải:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Hành tây và hành boa rô thái lát. Mực sơ chế sạch, thái thành dải vừa ăn. Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi đun sôi, khi nước sôi thì cho củ cải đun ở lửa lớn cho sôi.
Bước 2: Khi nước sôi thì chuyển lửa vừa đun sôi trong khoảng 1-2 phút. Củ cải chín thì thêm mực đã sơ chế cùng hành tây, hành boa rô, nước mắm, muối, tỏi băm và bột tiêu vào. Tiếp tục đun cho đến khi mực chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món canh mực nấu củ cải:
Một bát canh mực nấu củ cải nóng hổi ngọt thơm đặc biệt thích hợp cho bữa cơm mùa đông lạnh giá. Từng miếng mực giòn, củ cải ngọt mềm, kết hợp với nước dùng cá cơm tảo bẹ lại càng thêm ngon. Món canh có vị thanh ngọt lại giúp làm ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả.
Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Nguồn: Naver