Với công thức này, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon tại nhà để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè.
- Mùa đông nhất định phải nấu món canh này, nguyên liệu đơn giản, nước dùng ngon ngọt đậm đà, húp một ngụm là cực kỳ hài lòng!
- Gợi ý thực đơn bữa sáng dinh dưỡng, ăn thường xuyên giúp chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả
Bánh mì Pita
Bánh mì Pita là một loại bánh mì tròn, dẹt theo truyền thống được làm từ bột mì, nước và men. Đặc điểm mang tính biểu tượng nhất của nó là "túi" hình thành khi bột nở ra trong quá trình nướng. Bánh mì Pita là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Trung Đông, Địa Trung Hải và Bắc Phi, nhưng sức hấp dẫn của nó đã lan rộng trên toàn thế giới. Kết cấu nhẹ, hơi dai và hương vị trung tính của nó làm cho nó trở thành một sự bổ sung đa năng cho bất kỳ bữa ăn nào.
Quy trình làm món ăn này đơn giản hơn bạn nghĩ và chỉ cần một vài mẹo đơn giản, bạn có thể thưởng thức bánh mì pita mềm mịn hoàn hảo, ngon không kém bất kỳ loại bánh nào bạn tìm thấy trong tiệm bánh. Đầu bếp Kirti Bhoutika đã chia sẻ công thức làm bánh mì pita tự làm dễ dàng trong một bài đăng trên Instagram.
Bánh mì Pita được làm từ gì?
Các thành phần cơ bản để làm bánh mì pita rất đơn giản và chúng kết hợp với nhau để tạo thành một khối bột mềm, xốp. Sau đây là những gì bạn cần để tự làm bánh mì pita:
Bột mì đa dụng: Đây là thành phần chính tạo nên cấu trúc của bánh mì.
Men nở tức thời: Men là thành phần làm cho bột nở và tạo cho bánh mì kết cấu xốp.
Đường xay: Đường giúp kích hoạt men và tăng hương vị cho bánh mì.
Muối: Muối mang lại sự cân bằng cho hương vị của bột.
Nước ấm: Nước ấm rất cần thiết để kích hoạt men và giúp bột kết dính lại với nhau.
Dầu ô liu: Dầu ô liu làm tăng thêm độ béo ngậy và giúp bánh mì mềm.
Mẹo làm bánh mì Pita tại nhà
Làm bột mềm: Bước quan trọng nhất là đảm bảo bột siêu mềm. Khi bạn nhào bột, bột phải đàn hồi và mịn, nhưng không dính hoặc khô. Nếu cảm thấy quá cứng, hãy thêm một chút nước ấm để đạt được khối bột mềm, dẻo và nở đẹp.