Gà nguyên con hấp thơm, chấm với mắm gừng ăn siêu đã
- Sườn xốt me chua ngọt hao cơm - món ngon chất lượng của mọi gia đình!
- Cá nục kho cà chua đậm vị, ăn cùng cơm nóng "đánh bay nồi cơm" trong tích tắc
GÀ HẤP SEN
Nguyên liệu:
- 1.2-1.3kg gà mái ri
- 10 hoa sen, lá sen
- Gia vị: Muối hạt, hành tây, gia vị, tiêu
Cách làm:
- Gà làm sạch, ướp gia vị, hạt tiêu, xoa đều khắp con gà cho ngấm. Nhồi đài sen và cánh hoa, sợi gạo sen vào trong bụng gà.
- Hoa sen tẽ cánh hoa, lấy gạọ và đài sen bên trong, bọc trong lá sen cùng gà.
- Rải muối hạt xuống đáy nồi, rải lớp muối dày, xếp hành tây lên trên xong rải thêm cánh hoa sen lên trên mặt và đặt gói gà bọc lá sen lên trên.
- Đặt lên bếp để lửa to, sau đó giảm lửa hấp 45 phút là vừa ngon.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thuy Linh Do