Mẹ trổ tài làm món ngon tại nhà, thịt cua chắc, ngọt và xốt cay cay chấm bánh mì ngon miệng vô cùng.
- Mì ý carbonara chuẩn vị Ý, xốt béo vừa vị, sợi mì dai dai hòa quyện!
- Mâm bánh bèo chén ngon mắt - Màu sắc kích thích thị giác!
Cua xốt cay - Chili Crab
Nguyên liệu:
- 1kg cua
- 2 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1 trái ớt
- 1 cây sả
- Riềng, tiêu
- Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt
- 2 quả trứng gà
- 3 muỗng bột năng
- Ngò
Cách làm:
- Sơ chế:
- Cua rửa sạch, bóc mang cua bỏ, cắt 1 con làm đôi. Giữ lại mai rửa sạch để ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt và sả, giềng rửa sạch cho vào máy xay nhỏ
- Chế biến:
- Cho khoảng 4 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm hỗn hợp tỏi - ớt - gừng - sả - riềng. Để nhỏ lửa rồi cho 1 muỗng đường, 5 muỗng tương ớt, 8 muỗng tương cà, tiêu, cùng 1 muỗng hạt nêm và bát nhỏ nước vào đun nhỏ lửa đến khi sủi nhẹ thì cho cua vào.
- Đun liu riu, đậy nắp khoảng 10 phút cho cua chín
- Chuẩn bị 1 bát nước nhỏ hoà tan bột năng với nước lọc rồi đổ vào trộn đều cho nước sánh lại và đun tiếp sủi lửa nhỏ tiếp 3 phút.
- Đánh tan 2 quả trứng gà rồi lại đổ tiếp vào trộn đều và lại đậy vung đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa là chín.
- Xếp cua ra đĩa và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb An Nguyen