Làm cá hồi áp chảo, xốt béo chua chua ngọt ngọt, ăn kèm khoai tây siêu đã.
CÁ HỒI XỐT CHANH LEO
Nguyên liệu:
- 300gr cá hồi
- 3 trái chanh leo
- 1 trái chanh
- 2 củ tỏi, hành tím
- Hành lá
- 2 muỗng cafe bơ
- Lá gia vị: hương thảo (thyme) và rosemary
Cách làm:
- Làm nước xốt:
- Cho dầu oliu vào chảo, thái nhỏ hành cho vào phi thơm. Chanh leo đã nạo, đổ vào chảo 1 phút thì đổ thêm vừa đủ nước. Sau đó nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng muối. Đun tầm 5 phút đến khi xốt sánh lại thì cho ra chén, lọc hạt nếu thích
- Sơ chế cá hồi:
- Cá hồi cho ngâm với muối và nước cốt chanh tầm 3 phút. Sau đó để khô, rồi ướp với muối và hạt tiêu.
- Chế biến cá:
- Cho 2 muỗng cafe bơ vào chảo cho đến khi bơ chảy thì cho cá hồi vào. Rán 2 mặt. Đồng thời cho thyme, rosemary cùng hành tím, tỏi và tắt bếp.
- Trang trí:
- Lấy cá hồi ra đĩa rồi đổ xốt lên. Trang trí nếu thích
KHOAI TÂY NGHIỀN
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ tỏi
- 200ml sữa tươi
- 3 nhánh hành tươi
- 3 muỗng cafe bơ
Cách làm:
- Sơ chế khoai tây:
- Gọt vỏ khoai tây sau đó cho vào luộc. Luộc khoai cho đến khi khoai mềm ra rồi đổ ra bát chắt cạn nước.
- Chế biến:
- Cho bơ vào nồi, cho đến khi bơ chảy thì cho thêm 1 củ tỏi và 1/2 củ hành tây thái nhỏ sẵn, đảo đều và phi thơm rồi cho khoai tây vào. Đổ thêm sữa tươi vào chảo và nghiền khoai đến mịn sau đó tắt bếp.
- Trang trí:
- Cho khoai tây nghiền ra đĩa, và rắc thêm 1 chút hành lá tươi lên đĩa để trang trí.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Liên Leo