Món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong có lớp da vàng nâu óng ánh hấp dẫn ở bên ngoài kết hợp với lớp thịt mềm và ẩm ở bên trong, vị ngọt và mặn hài hòa khiến cho ai cũng phải mê.
- Đổi vị cho ngày cuối tuần với món cơm chiên tôm vừa thơm ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng
- 4 công thức xào thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt lại dễ làm, có thể để dành chiêu đãi khách đến nhà ngày Tết
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Cánh gà: 20 miếng (500g)
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Bột mì đa dụng: 50g
- Hẹ: 1 cây
- Chanh vàng: 1 ít
2. Nguyên liệu ướp gà:
- Rượu gạo: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 ít
3. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
Cách làm món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong chuẩn ngon:
Bước 1: Sơ chế cánh gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.
Bước 2: Phủ một lớp bột mì lên các cánh gà rồi trộn sao cho bột được trải đều ở các bề mặt.
Bước 3: Cho cánh gà vào lò rồi nướng để làm chín phần thịt bên trong.
Bước 4: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước tương, mật ong, tỏi băm nhỏ vào chảo nấu, chú ý khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 5: Tiếp tục cho cánh gà vào chiên cùng, đảo đều cho cánh gà được thấm đều nước sốt.
Bước 6: Cho cánh gà ra đĩa rồi trang trí cùng hẹ và chanh là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong:
Cánh gà chiên sốt tỏi mật ong là một món ăn có sự kết hợp mặn ngọt hài hòa, mùi tỏi thơm phức cùng với lớp da vàng nâu được phủ một lớp mật ong óng ánh, ngọt ngào bên ngoài kết hợp với phần thịt bên trong vẫn còn giữ được độ mềm ẩm, mang đến một hương vị khiến ai cũng phải tấm tắc khen. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn này để tăng thêm vị cay kích thích cho thịt gà. Nếu bạn là một tín đồ của gà tẩm gia vị thì hãy thử ngay hương vị của món ăn này, đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng đâu. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong này nhé!
Ảnh: Cuisine