Thèm một tô cơm lươn chất lượng thì vào bếp làm thôi nào. Cơm dẻo, lươn mềm, thấm đượm xốt
- Bánh xèo nấm mối biến tấu thơm ngon - Món ăn miền Tây chưa bao giờ khiến bạn thất vọng!
- Phá cách món cơm chiên Hến siêu cay - Ăn muỗng nào là 'tê cay' muỗng nấy!
CƠM LƯƠN NHẬT TẠI NHÀ
Nguyên liệu:
- Lươn Nhật ướp sẵn
- 2 quả trứng gà
- 1/2 trái bơ chín
- Hành tây, hành boaro
- Rong biển khô, vừng, hạt tiêu
- Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng mirin, 1 muỗng nước lọc
Cách làm:
- Thái nhỏ hành tây, cho vào đảo đều cùng dầu ăn cho xém cạnh. Cho thêm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng mirin và 1 muỗng nước lọc vào rim mềm.
- Cắt miếng lươn vuông tầm 5cm vừa ăn rồi đặt đều lên trên bề mặt hành tây đang rim.
- Trứng đánh bông lên rồi đổ ngập chảo.
- Đậy nắp chảo tầm 3-4 phút, mở ra cho thêm hành boaro thái mỏng và chút tiêu trắng rồi đậy nắp thêm 1 phút.
- Múc ra bát, rắc thêm chút rong biển khô và mè
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ninh Trung Vu