Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối

Món ngon mỗi ngày 23/06/2023 07:38

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Với hương vị đậm đà, cay ngọt và thơm phức khiến cho các bé mê mẩn trong mùa hè.

Nếu bạn đã nhàm chán với hương vị của các món gà luộc, xào, kho thì hãy chế biến ngay món cánh gà chiên nước mắm siêu “bắt cơm” này nhé. Đảm bảo các thành viên trong gia đình từ người lớn tới trẻ nhỏ đều tấm tắc khen ngon với thực đơn này. Dưới đây là công thức cánh gà chiên mắm đậm đà mà đảm bảo trẻ con hay người lớn ai ai cũng thích mê...

Nguyên liệu:

1. 4 cái cánh gà to
2. Bột năng
3. Nước mắm
4. Dầu hào, tương ớt, tương cà, tiêu, đường, bơ, dầu ăn, hành lá, ớt, tỏi
 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế, khứa cánh gà, trụng qua với nước sôi và gừng( làm sạch và khử mùi).
 
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối - Ảnh 1
 
Bước 2: Lăn qua gà với 1 lớp bột năng, làm cách này đảm bảo cánh gà của chúng mình sẽ giòn ơi là giòn.
 
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối - Ảnh 2
 
Bước 3: Trộn nước sốt ( 100ml nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa cafe hạt tiêu).
 
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối - Ảnh 3
 
Bước 4: Phi thơm tỏi với một chút bơ rồi đổ hỗn hợp sốt vào. Khi sốt hơi sệt lại, đổ cánh gà vào và trộn đều nhanh tay.
 
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối - Ảnh 4
 
Bước 6: Cho gà ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và ớt tươi vào trang trí là xong.
 
Cách làm cánh gà chiên nước mắm cực dễ làm mà lại giòn ngọt, thơm ngon bé đã ăn là mê đắm đuối - Ảnh 5
 
Chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn mà ai ai cũng mê rồi. Mọi người cùng thử làm theo công thức này để cho các bé ăn nhé!
 
Ảnh và Nguồn: Ha Ta

Công thức làm món kimbap đơn giản, dễ làm, bạn đã biết chưa?

Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ cơm trộn với rau củ và thịt hoặc cá, cuộn chặt trong một tấm rong biển và được cắt thành từng miếng nhỏ.

TIN MỚI NHẤT