Làm thịt kho, cá kho ăn cơm trưa
- Ốc nấu chuối đậu thơm ngon - Đặc sản miền Bắc, khó cưỡng hương vị!
- Bò kho bánh mì ăn ngày cuối tuần - Đổi khẩu vị, lại càng ngon hơn khi do mẹ nấu!
Cá Kho Bì Heo - Thịt Ba Chỉ
Nguyên liệu:
- Cá trắm
- 500gr thịt ba chỉ
- 500gr da heo
- 3-5 củ hành tím nướng
- 3 củ sả
- 300gr riềng
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước hàng
Cách làm:
- Cá làm sạch ướp với nước mắm + đường khoảng 30 phút.
- Thịt ba chỉ + da heo thái miếng, ướp với nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, sả băm nhỏ. Rồi rang sơ qua cho săn lại.
- Xếp lớp thịt, da heo + sả cắt khúc, riềng giã nhỏ dưới đáy nồi rồi xếp cá lên
- Phủ thêm lớp riềng lên mặt + vài quả ớt
- Thêm nước hàng và nước đun sôi đổ ngập mặt cá
- Thêm hành tím nướng
- Đun lửa to khoảng 30 phút cho sôi
- Sau đó mở vung đun liu riu độ 2 tiếng đồng hồ.
- Để cá nguội rồi kho lại lửa 2 độ 30-45 phút cho nước cạn sệt sệt là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hanh Nguyen