Bát bún chả Hà Nội kèm nước mắm chua ngọt pha loãng, chấm bún và rau ăn siêu hợp
- Trổ tài cá chẽm hấp xì dầu - Ngon như nhà hàng cao cấp 5 sao!
- Quây quần cùng nhau ăn lẩu bao tử hầm tiêu xanh - Cay cay, bao tử giòn dai!
BÚN CHẢ HÀ NỘI
Nguyên liệu:
- Thịt xay
- Thịt ba chỉ
- Bún tươi
- Hành tím - tỏi - sả
- Gia vị, rau sống
Cách làm:
- Ướp thịt:
- Ba chỉ thái miếng
- Gia vị ướp ba chỉ: dầu hào, nước mắm, dầu mè, mật ong, hạt nêm, hành + tỏi + sả xay lọc lấy ít nước cốt đặc, hạt tiêu, xíu nước hàng
- Thịt xay ướp: hành - tỏi băm nhuyễn, dầu hào, dầu mè, mật ong, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Ướp cả 2 loại trong khoảng 3-4 tiếng với ngăn mát tủ lạnh
- Nước chấm + dưa góp:
- Nước lọc, nước mắm, đường, giấm gạo, chanh, ớt, tỏi băm.
- Dưa leo/cà rốt/su hào/đu đủ xắt mỏng, ngâm với giấm cho giòn
- Rau thơm ăn kèm: tía tô, kinh giới, húng, xà lách, rau mùi,...
- Nướng thịt và bày ra mâm, thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi