Chả giò tôm thịt chất lượng giòn rôm rốp, chấm nước mắm và ăn kèm bún siêu ngon
- Lẩu gà nấm ngọt thanh - Ăn một chén lẩu đậm đà, bồi bổ sức khỏe!
- Da heo cuộn chả ốc giòn rôm rốp - Chấm mắm gừng ăn ngày lạnh lạnh siêu đã thèm!
BÚN GIÒ BÌ (CHẢ GIÒ + BÌ)
Nguyên liệu:
Chả giò:
- 350gr thịt heo xay
- 2 vắt bún tàu
- 30gr mộc nhĩ
- 300gr khoai môn
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: 1.5 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng hạt nêm và ít tiêu
- 30 con tôm thẻ
- 30 cái bánh tráng
- Trộn đều hỗn hợp cho thật mịn trừ bánh tráng và tôm.
- Dùng tay làm ướt bánh tráng và cho phần thịt vào trước rồi cuộn lại.
- Cuộn được 1-2 vòng thì cho phần tôm vào và tiếp tục cuốn lại là hoàn thành.
- Chiên chả giò:
- Chiên lần một vừa vàng bánh là vớt ra. Sau khi chiên hết thì chiên tiếp lần 2 cho bánh vàng là được.
- Thưởng thức:
- Chuẩn bị thêm ít bì heo trộn với thính và ít thịt ba chỉ nướng cùng với ít rau thơm và dưa leo.
- Ăn kèm với mỡ hành và nước mắm chua ngọt cay cay tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Eric Nguyen