Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái!

Món ngon mỗi ngày 24/03/2022 21:08

Chả giò tôm thịt chất lượng giòn rôm rốp, chấm nước mắm và ăn kèm bún siêu ngon

BÚN GIÒ BÌ (CHẢ GIÒ + BÌ)

Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Chả giò:

  • 350gr thịt heo xay
  • 2 vắt bún tàu
  • 30gr mộc nhĩ
  • 300gr khoai môn 
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: 1.5 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng hạt nêm và ít tiêu
  • 30 con tôm thẻ
  • 30 cái bánh tráng
- Trộn đều hỗn hợp cho thật mịn trừ bánh tráng và tôm.
 
Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái! - Ảnh 2
 
- Dùng tay làm ướt bánh tráng và cho phần thịt vào trước rồi cuộn lại.
- Cuộn được 1-2 vòng thì cho phần tôm vào và tiếp tục cuốn lại là hoàn thành. 
 
Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái! - Ảnh 3
  • Chiên chả giò:
- Chiên lần một vừa vàng bánh là vớt ra. Sau khi chiên hết thì chiên tiếp lần 2 cho bánh vàng là được. 
 
Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái! - Ảnh 4
  • Thưởng thức:
- Chuẩn bị thêm ít bì heo trộn với thính và ít thịt ba chỉ nướng cùng với ít rau thơm và dưa leo.
- Ăn kèm với mỡ hành và nước mắm chua ngọt cay cay tùy ý
 
 
Bún chả giò - Hòa quyện với nước mắm cay cay, thêm rau sống vào ngon tê tái! - Ảnh 5
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen

Sườn heo om cay Hàn Quốc - Ngày se lạnh nhâm nhi, ăn với cơm trắng siêu đã!

Đam mê ăn cay, đam mê ẩm thực Hàn thì món này với bạn phải nói là ăn siêu ngon luôn

TIN MỚI NHẤT