Làm gà ác sạch sẽ, nấu cháo thơm ngon, đậu xanh bùi bùi kết hợp đã miệng
- Bữa ăn hôm nay chưa biết nấu gì thì thử ngay món cơm siêu chất lượng này nhé - Cơm lươn ếch!
- Cơm trộn Bibimbap hấp dẫn, ngon khó cưỡng!
CHÁO GÀ ÁC ĐẬU XANH
Nguyên liệu:
- Gà ác
- Đậu xanh cà vỏ
- Gạo nấu cháo
- Hành tím, hành lá, tiêu
- Bắp cải, cà rốt, rau răm
- Gia vị
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch gà với gừng để khử mùi tanh và để gà ráo nước.
- Ướp gà với 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt.
- Nhét một vài củ hành tìm bóc vỏ vào bụng của gà để cho gà thêm ngọt.
- Rang sơ gạo nấu cháo cho thơm
- Nấu cháo:
- Đun một lượng nước sao cho vừa ngập con gà
- Cho gà vào nấu cùng
- Đến khi nước sôi và gà gần chín thì cho gạo và đậu xanh vào
- Gà chín thì vớt gà ra đĩa, để ráo
- Đến khi cháo nở và chín, nêm nếm cho vừa miệng, cho gà vào nấu chung khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Trộn gỏi:
- Thái nhỏ bắp cải và cà rốt ngâm nước muối, rồi sửa sạch, để ráo nước
- Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng đường + 2 muỗng chanh + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng nước lọc + ớt băm
- Trộn rau và nước trộn gỏi, cho thêm rau răm và đậu phộng rang khi ăn.
- Xé gà để đi kèm với đĩa gỏi:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi