Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy

Món ngon mỗi ngày 20/07/2023 09:48

Bánh bông lan nước cốt dừa thơm phức bông xốp, mềm mịn,... món ngon thích hợp với bữa sáng hoặc trà chiều.

Bánh bông lan có vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều vô cùng yêu thích. 

Để ra lò những chiếc bánh thơm mềm thì khâu chuẩn bị nguyên liệu, cách làm, cách nướng bánh vô cùng tỉ mỉ và cần độ chính xác. 

Cùng vào bếp làm ngay nào!

Nguyên liệu:

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 1

+ 5 lòng đỏ trứng gà

+ 45 ml dầu ăn

+ 50 gr đường

+ 110 ml nước cốt dừa

+ 1/5 muỗng cà phê muối

+ 150 gr bột mì thường

+ 5 lòng đỏ trắng

+ 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

+ 65 gr đường

+ Một ít dừa non thái sợi

Thực hiện:

Bước 1: Cho lòng đỏ + đường và muối vào âu , dùng phới trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa + dầu vào trộn chung. Cuối cùng cho bôt mì đã rây mịn vào trộn đều. Tạo thành một hỗn hợp hơi sánh.

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 2: Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh sủi bột ( 1phút) Sau đó cho từ từ đường vào tăng tốc độ đánh khoảng 3 phút là lòng trắng bông cứng có chóp là được.

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 3

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ, dùng phới trộn nhẹ (trộn 1 chiều các bạn nhé). Khi trộn đều thì hãy đổ ngược âu lòng đỏ này vào âu lòng trắng còn lại. tiếp tục trộn đều với nhau.

Sau đó đổ từng ít bột vào ly cup cake đặt sẵn trong các khuôn nhỏ. Thả nhẹ các khuôn nhỏ lên bàn để bột thoát khí trước khi xếp vài cọng dừa lên mặt.

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 4

Bước 4: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho các khuôn bánh vào nướng 18-20 phút là bánh chín vàng mặt thơm lừng. Tắt lò lấy các khuôn bánh ra.

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 5

Bánh bông lan cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng khi cầm và vị giác thơm ngon một cách sảng khoái khi nhâm nhi ly trà chiều.

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 6

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức 'lạ mà quen' - thành quả ngon hết sảy - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Lam Anh Đào

 Mẹo giúp bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon

- Trước khi lấy bánh ra, hãy kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Bạn có thể dùng một chiếc tăm và xăm nhẹ vào phần giữa chiếc bánh.

- Tùy thuộc vào mỗi loại lò nướng mà nhiệt độ sẽ chênh lệch khác nhau. Thế nên hãy điều chỉnh nhiệt độ nướng và thời gian phù hợp để bánh nướng chín đều và bắt mắt.

Cách làm bánh cuốn tại nhà "nhanh gọn lẹ" lại ngon chẳng kém ngoài hàng

Chị em lưu ngay cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngay tại nhà để thưởng thức nào.

TIN MỚI NHẤT