Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy!

Món ngon mỗi ngày 10/04/2022 09:22

Làm bánh bò rễ tre đơn giản tại nhà, vừa ngọt nhẹ, vừa đảm bảo an toàn

BÁNH BÒ RỄ TRE

Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 6 cái trứng gà 
  • 250gr bột năng 
  • 10gr bột gạo 
  • 12gr bột nở 
  • 250ml nước cốt dừa 
  • 150~200gr đường
  • 1/3 muỗng cafe muối 
  • 1 muỗng canh dầu dừa 
Cách làm:
- Cho nước cốt dừa và đường vào nồi nấu cho đường tan
- Trứng gà lọc qua rây cho mịn
 
Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy! - Ảnh 2
 
- Bột năng, bột gạo, bột nở lọc qua rây, cho vào thau
- Nước cốt dừa đường đã nguội, cho từ từ vào thau bột, vừa cho vào vừa khuấy đều để tránh vón cục
- Chuẩn bị khuôn bằng inox, thoa 1 ít dầu dừa vào khuôn rồi cho vào lò nướng bật lò lên cho nóng.
- Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào thau trứng khuấy đều tan.
- Cho tiếp hương lá dứa nếu thích, muối, dầu dừa vào khuấy đều tan.
- Lượt lần nữa qua rây và chuẩn bị đem nướng
 
Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy! - Ảnh 3
 
- Cho bột bánh qua cái rổ có lỗ nhỏ chảy xuống khuôn
 
Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy! - Ảnh 4 
 
- Nướng 170°c trong 60 phút.
 
Bánh bò rễ tre lá dứa thơm nức mũi - Mềm xốp, dai dai, quết với nước cốt dừa siêu béo ngậy! - Ảnh 5
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado

Bánh su kem vỏ xù trà xanh thơm béo - Cắn vào giòn rụm, ngập vị đăng đắng thơm thơm của trà xanh siêu ngon!

Làm nhân kem trà xanh ngọt đắng, hòa chút vỏ bánh giòn giòn. Ăn siêu ngon, đảm bảo cả nhà mê tít.

TIN MỚI NHẤT