Một clip đăng tải gần đây cho thấy người Trung Quốc có cách ăn bánh đậu xanh đặc biệt khiến chúng ta không ngờ tới.
- Cách làm kem táo đơn giản, thơm ngon
- Thêm cách làm chè khúc bạch siêu dễ vừa thơm mát lại núng nính, tan trong miệng
Mới đây trên mạng xã hội đăng tải một clip về cách ăn bánh đậu xanh độc lạ của người nước ngoài. Bánh đậu xanh vốn là món bánh truyền thống của người Việt, đặc sản của tỉnh Hải Dương. Bánh đậu xanh thường được cắt thành những miếng vuông nhỏ, gói trong lớp giấy kín bên trong, bên ngoài bọc bằng hộp nhỏ giấy bìa cẩn thận.
Bánh đậu xanh có vị ngọt đậm, được làm từ đậu xanh là chủ yếu. Chính vì vị ngọt đậm này nên thường được dùng chung với trà. Những buổi trà chiều lai rai hoặc ăn vặt, bánh đậu xanh rất thích hợp. Đặc biệt bánh đậu xanh cũng được dùng nhiều trong ngày Tết với các phiên bản khác nhau.
Đó là cách ăn thông thường của chúng ta, tuy nhiên cách ăn độc đáo trong clip được đăng tải lại tiết lộ một cách ăn "độc lạ" hiếm thấy.
Cụ thể, trong clip được đăng tải, bánh đậu xanh không ăn từng miếng nhỏ như bình thường mà sau khi bóc lớp vỏ bên ngoài xong thì cho vào cốc. Tiếp đến, đổ sữa vào (thường là sữa không đường và khuấy đều. Thành phẩm đạt được là thức uống sữa đậu xanh.
Bên dưới clip được đăng tải, nhiều người để lại bình luận, phần lớn tỏ ra với cách ăn bánh đậu xanh khó hiểu này. Thậm chí nhiều người còn cho rằng cách ăn như vậy đánh mất đi "tinh túy" của bánh đậu xanh.
Nhưng ngoài những ý kiến phản đối hoặc tỏ ra không yên tâm về cách pha bánh đậu xanh với sữa này, cũng có ý kiến cho rằng bản thân cũng từng thử cách pha chế như vậy, uống khá tiện lợi và ngon.
Còn bạn, bạn thấy cách ăn bánh đậu xanh này như thế nào?