Dưa hấu đã cắt lát rất dễ nhiễm khuẩn và hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách, vậy làm sao để duy trì chất lượng và độ an toàn của nó nếu bạn không thể ăn hết ngay?
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến để làm sạch các vi khuẩn, hóa chất độc hại. Nhưng ít ai biết được rằng đây là cách làm sai lầm và vô tình lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Muốn chọn mua chôm chôm ngon không khó, chỉ cần một chút tinh ý quan sát là bạn sẽ chọn được chôm chôm ngon tróc vỏ, dày cùi.
Dưới đây là mẹo làm sạch thịt lợn bạn có thể áp dụng cho gia đình, đừng bỏ qua nhé.
Lo sợ gạo dễ bị mọt, bạn làm cách này giúp bảo quản gạo lâu lại ngon hơn hẳn.
Nếu thịt bị bơm nước thì người bán sẽ không dám treo bởi khi treo lên chúng sẽ rỉ nước xuống.
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Chúng ta đã quá quen với việc vo gạo trước khi nấu nhưng thực sự hành động này có đem lại lợi ích gì cho sức khỏe hay không?
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách trữ rau củ quả trong ngăn đông được lâu, chị em đừng nên bỏ qua nhé.
Nhiều chị em thường có xu hướng vứt bỏ vỏ cam vì nghĩ rằng chúng vô hưởng vô phạt. Nhưng những lợi ích của vỏ cam dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Muốn ngô ngon ngọt, không bị mất chất khi luộc, bạn hãy thử tham khảo 2 cách dưới đây nhé.
Bí quyết dưới đây sẽ giúp cho món hột vịt lộn có hương vị lên một tầm cao mới.
Tấm xốp hơi có rất nhiều tác dụng, nếu như nhận được chúng, bạn khoan vứt đi mà có thể làm ngay những việc sau đây.