Thớt chứa vi khuẩn nhiều gấp 200 lần so với bồn cầu. Làm sạch thớt đúng cách để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
- Quạt máy bám bụi, bỏ túi cách pha "dung dịch vệ sinh quạt" để lau rửa mà không cần tháo
- 7 cách đơn giản để loại bỏ bụi bẩn cho không gian sống gia đình luôn trong lành
Thớt là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà, dùng để kê thức ăn khi khi thái, chặt băm. Cũng chính bởi công dụng đó, bề mặt thớt thường xuyên phải tiếp xúc với đủ loại thực phẩm từ sống cho đến chín. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, nó có thể chứa vi khuẩn nhiều gấp 200 lần so với bồn cầu.
Lí do là bởi chúng chưa được vệ sinh thường xuyên và đúng cách sau khi sử dụng. Việc thớt không được làm sạch sẽ dẫn đến hậu quá các vi khuẩn sinh sôi và bám vào thức ăn trong lúc chúng ta sử dụng thớt để chế biến. Từ đó gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe gia đình.
Vì vậy, cần vệ sinh thớt thường xuyên và đúng cách. Tùy từng loại thớt sẽ có cách làm sạch với những nguyên liệu khác nhau.
Làm sạch thớt nhựa
Nguyên liệu:
- Baking soda
- Oxy già
- Muối trắng
- Chanh
Cách làm:
- Cắt chanh làm đôi
- Đổ baking soda, oxy già và muối trắng lên mặt thớt, mỗi món 1 thìa
- Sau đó sử dụng một miếng chanh cọ tất cả hỗn hợp trên lên mặt thớt
Sau 3 lần cọ như vậy, các vết bẩn hầu hết đều biến mất
Nếu còn những vết bẩn cứng đầu khác, hãy đổ hỗn hợp vào vết bẩn đó và cọ thêm trong 15 phút, bạn sẽ thấy kết quả!
Làm sạch thớt gỗ
Nguyên liệu
- Chanh
- Muối trắng
- Dầu khoáng
Cách làm
- Cắt chanh làm đôi
- Đổ muối lên bề mặt của thớt, sau đó dùng lát chanh cọ đều trên mặt thớt
- Sau khi làm sạch đem thớt phơi khô ngoài trời
- Dùng dầu khoáng để lau sẽ giúp thớt sáng bóng hơn