Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon

Mẹo vặt trong bếp 19/04/2018 13:00

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến cụ thể là khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm vì lâu và yêu cầu kỹ thuật khó. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Bước 1:  Tách hết phần lá (bao gồm cả cuống lá) ra khỏi cành bí, để riêng phần cành và phần lá. Tước xong phần cành rồi đến phần lá.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon - Ảnh 1

Bước 2: Khi tước phần cuống lá, xơ kéo dài từ cuống tới gân lá phía sau. Sau khi tước hết phần xơ ở gân lá phía sau, các bạn lật mặt phải lá lên, lấy móng tay bóc luôn phần gân lá giáp với cuống rồi tước cho hết, như vậy là lá cũng không còn xơ.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon - Ảnh 2

Bước 3: Khó nhất là phần thân. Phần này nếu để tươi quá cũng rất khó tước vì khi tươi, cuống rất giòn, dễ gẫy, nên để héo héo một chút. Khi tước, các bạn tước từ phần cuống già tới phần ngọn non. Tư thế cầm phần thân rất quan trọng nên các bạn cần chú ý. Tay trái cầm phần thân, tay phải tước xơ. Móng tay phải bóc tách phần xơ, tay trái uốn cong phần thân (không để phần thân thẳng đứng).

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon - Ảnh 3

Uốn cong đến đâu bóc xơ tới đó, xơ sẽ bị tách ra từng lớp dày, cẩn thận vừa uốn vừa kéo, dần dần các bạn sẽ lột được hết lớp xơ ra khỏi phần thân và ta sẽ được một rổ rau ngon. 

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với mẹo tước ngọn bí nhanh, không còn xơ, ngon!

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp

Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian chút nào.

TIN MỚI NHẤT