Mẹo nhận biết thực phẩm không còn sử dụng được sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình.
- Hóa ra từ trước tới giờ tôi luôn cất sữa và các thực phẩm khác sai chỗ trong tủ lạnh mà chẳng biết gì
- Những thực phẩm sau có hạn sử dụng siêu dài, bạn cứ vô tư ăn mà chẳng lo “hết đát”
Mẹo nhận biết thực phẩm không còn sử dụng được
Một khi thực phẩm đã ôi thiu nhưng chưa có dấu hiệu rõ ràng, bạn sẽ làm gì để nhận biết chúng đã hỏng? Dưới đây là những cách phân biệt thực phẩm đã hỏng và nên vứt bỏ ngay. Đừng cố tiêu thụ kẻo rước bệnh vào người.
Nhận biết sữa tươi hỏng
Hạn sử dụng mà bạn thấy được in trên các nhãn sữa thực chất không hẳn là hạn sử dụng mà là "hạn bán". Hầu hết các loại sữa nếu được cất giữ tốt có thể giữ được chất lượng của chúng sau hạn này khoảng 1 tuần. Nên bảo quản sữa trong tủ lại với nhiệt độ khoảng 4 độ C và tuyệt đối không uống khi sữa đã bị chua vì rất dễ bị ngộ độc và tiêu chảy.
Mẹo nhận biết trứng không ăn được nữa
Những quả trứng chỉ nên sử dụng trước 4 tuần. Nếu không, bạn có thể kiểm tra trứng có hỏng hay không bằng cách đặt nó trong một cốc nước. Nếu trứng nổi, nó đã bị hỏng và nên ném nó đi.
Nhận biết cá và thịt bị hỏng
Khi nói đến thịt và cá, nếu chúng có mùi hôi hoặc mùi lạ, hãy ném chúng đi mà không cần suy nghĩ gì.
Cách nhận biết dưa hấu hỏng
Dưa hấu có thể khác biệt ở bên ngoài do giống của nó, nhưng ở bên trong, nó luôn luôn phải có màu hồng đỏ hoặc màu đỏ đậm. Bất kỳ sự đổi màu nào như màu hồng nhạt, màu trắng hồng có nghĩa là quả dưa đã quá cũ.