Luộc tôm với nước sôi hay lạnh thì ngon? Thêm một bước này tôm hấp dẫn hơn cả hàng quán

Mẹo vặt trong bếp 04/05/2019 13:00

Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm.

Tôm luộc là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì làm ở nhà nhiều người chưa biết cách xử lý khiến tôm vẫn còn mùi tanh, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Do đó, đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm. Dưới đây là cách làm cụ thể khiến tôm ngon hơn cả ngoài hàng.

Chuẩn bị: 

- 500g tôm tươi, 2 miếng gừng, một ít rượu trắng, 20ml nước tương, 20ml giấm balsamic (giấm thơm), một lượng muối ăn vừa phải

Cách làm: 

- Tôm tươi mua về rửa sạch.  

- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó thêm gừng vào nồi và đun sôi nước. Thêm rượu trắng, tôm tươi, muối vào nồi, nấu trên lửa lớn và đợi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, mình tôm cong lại là tôm đã chín. Như vậy, nên luộc tôm ngay từ đầu với nước lạnh, để tôm chín và ngon hơn.

Luộc tôm với nước sôi hay lạnh thì ngon? Thêm một bước này tôm hấp dẫn hơn cả hàng quán - Ảnh 1

- Lúc này, vớt tôm ra, cho ngay vào bát nước đá khoảng 10 giây sau đó vớt ngay ra đĩa và thưởng thức. Ngâm tôm vào nước đá giúp thịt tôm săn chắc hơn.

Khi ăn, chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon.

Luộc tôm với nước sôi hay lạnh thì ngon? Thêm một bước này tôm hấp dẫn hơn cả hàng quán - Ảnh 2

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị với miến xào tôm sốt sa tế cay thơm nồng

Ngày nghỉ lễ, thay vì ăn những món quen thuộc, bạn có thể đổi món cho gia đình bằng miến xào tôm sốt sa tế lạ miệng.

TIN MỚI NHẤT