Chỉ cần biết mẹo vặt này đảm bảo món rau xào lúc nào cũng xanh mướt, hấp dẫn.
- Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc
- Đĩa rau muống xào ở quán luôn căng mọng, xanh mướt, giòn ngon xuất sắc còn nhà xào lại teo tóp, thâm xì, hóa ra là vì lý do này
Rau xào là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều chị em hay than phiền rằng không hiểu tại sao mà rau xào lúc nào cũng bị đen, thâm, kém hấp dẫn.
Sau đây là những bí quyết để có món rau vừa xanh mướt, vừa giòn ngon:
- Chần rau trước khi xào
Rau rửa sạch, đun nước sôi, lưu ý nên đổ nước ngập rau và phải vớt ngay rau khi nó vừa chín tới, rồi rửa lại với nước lạnh để nhiệt độ được hạ bớt. Việc chần trước khi xào sẽ giúp rau chín nhanh hơn, tránh trường hợp rau chín quá, mất ngon. Ngoài ra, không nên đậy vung khi chần rau.
- Xào nhanh
Việc xào rau phải sử dụng lửa lớn, xào nhanh, không nên cho gia vị vào ngay từ đầu mà đợi đến lúc gần chín mới cho vào. Điều này giúp tránh tình trạng rau ra nước nhiều, rau sẽ không được xanh mướt.
- Sử dụng lượng dầu vừa đủ
Dầu nhiều quá thì gây ngấy, dầu ít quá thì khiến rau khô, không có độ bóng đẹp như ý. Do đó tùy vào lượng rau xào mà cân nhắc lượng dầu cho phù hợp.
- Không xào cùng với những thực phẩm khác
Nếu xào rau với thịt, nên cho phần thịt vào xào trước cho chín, sau đó trút ra để riêng. Lấy một chảo khác xào rau riêng, đến khi rau chín thì cho thịt vào xào cùng một chút rồi tắt bếp.