Tôm hấp là món không khó để làm, nhưng để làm ngon là một chuyện khác. Thường các món đơn giản sẽ khó mà chế biến ngon bởi việc tận dụng hương vị tự nhiên của thực phẩm. Chị em sẽ trở nên chuyên nghiệp và đảm đang hơn trong mắt chồng nếu biết tới 3 thứ nguyên liệu biến món tôm hấp trở nên thật "bắt mồi".
- Cách bảo quản hành lá dùng trong thời gian dài, làm theo những cách này hành lá cả tháng vẫn còn tươi ngon
- Từ nay trở đi chị em không cần đau đầu vì tiền ga, vì đã có các bí quyết sử dụng bếp ga siêu cấp tiết kiệm, chị em nên áp dụng ngay
1. Thêm đường và rượu trắng
Phần chất thải trên đầu tôm chính là nguyên nhân khiến cho các món ăn có mùi khó chịu và vị không được thơm ngon, hấp dẫn. Cách để loại bỏ mùi tanh của tôm hiệu quả nhất đó chính là sử dụng một ít đường và rượu trắng.
Cho đường và rượu vào một tô lớn rồi bỏ tôm vào ngâm trong vào phút. Sau đó, bạn có thể lấy tôm rửa lại nhiều lần với nước sạch và chế biến như bình thường. Chắc chắn mùi tanh sẽ không còn và món ăn sẽ thơm ngon hơn.
2. Dùng bia
Trong trường hợp Tết, khách đến nhà cho bia nhiều quá, các mẹ sợ chồng uống hại sức khỏe thì hãy tận dụng để việc nấu nướng dễ dàng hơn. Bằng cách lấy bia hấp tôm, không chỉ loại bỏ được mùi tanh, mà màu sắc lúc này đỏ tươi rất bắt mắt, nhìn chỉ muốn ăn ngay và luôn thôi ạ. Có một lưu ý nhỏ khi các mẹ dùng bia, đó chính là phải mở nắp nồi liên tục để mùi bia không lấn át hết mùi thơm tự nhiên của tôm, giúp món ăn giữ được hương vị cân bằng và ngon miệng hơn khi thưởng thức nhé.
3. Bóp với giấm gạo trước khi luộc
Nếu ai không thích mùi bia rượu ám lấy tôm thì có thể thay thế bằm giấm gạo. Bởi trong giấm cũng có axit, có thể khử hoàn toàn mùi tanh của tôm. Đây là một trong các cách khử mùi tanh và làm đỏ thịt tôm đơn giản nhất. Chỉ cần bóp tôm với giấm và đem đi rửa lại nhiều lần. Chắc chắn sau khi luộc, tôm sẽ cực kỳ thơm thịt.