Với cách ăn cua này, bạn sẽ không lo không thưởng thức đủ hương vị trọn vẹn của chú cua hấp đâu!
- Biết mẹo luộc cua này, món cua của bạn đảm bảo luôn đỏ ngon như đi ăn nhà hàng 5*
- Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai nên món ăn mất ngon
Cua là món khoái khẩu của vô số người. Chú cua tươi rói mới vớt từ biển lên, được đem rửa sạch, hấp khoảng 10' thôi là có ngay món cua hấp tuyệt cú mèo rồi.
Dẫu vậy, việc tách thịt cua để ăn đôi khi không phải là điều dễ dàng, thậm chí tốn khá nhiều thời gian. Gỡ thịt cua mà không khéo thì bỏ sót lại vô số thịt cua ngon, hấp dẫn lẩn trong vỏ thì thật phí phạm quá.
Tham khảo ngay cách ăn, gỡ thịt cua chuẩn xác sau đây để có thể thoải mái thưởng thức món cua thật ngon miệng bạn nhé!
* Cách ăn chân cua:
Đầu tiên, bạn cứ bẻ phần chân cua ở từng khớp ra.
Bạn dùng kéo cắt bớt khoảng 1cm hai bên phần cong của chân cua.
Bạn lợi dụng dùng ngay phần chân nhỏ đút vào phía trong phần chân to để đẩy thịt cua ra ngoài.
* Cách ăn càng cua:
Đầu tiên, bẻ càng ra khỏi chú cua.
Rồi dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được.
Giờ bạn nhẹ nhàng, khéo léo vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa tách phần thịt cua ngay phần kéo cắt. Thế là bạn đã lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi.
* Cách ăn thân cua:
Trước tiên, bạn hãy tách bỏ phần vảy bụng ở thân cua.
Rồi tách tiếp đến phần mai cua.
Giờ thì bạn dùng kéo cắt đôi mình cua ra.
Bạn tỉa tiếp phần miệng hay mang cua - những phần mình không ăn được.
Tận dụng đầu nhọn của kéo vừa xoay vừa cắt phần vỏ thân cua khỏi phần thịt cua là xong.
Hi vọng với cách ăn cua này, bạn sẽ không còn lo "tiếc hùi hụi" vì lỡ bỏ sót bao nhiêu thịt cua nữa.