Những loại trái cây dưới đây đều có hàm lượng dinh dưỡng phong phú tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi nên có thể bổ sung mỗi ngày.
- Đón con gái 10 tháng tuổi từ nhà trẻ, bà mẹ lập tức gọi báo cảnh sát khi phát hiện trên lưng đứa trẻ chi chít vết cắn
- 5 trò chơi đơn giản giúp rèn luyện khả năng tập trung của trẻ tốt đến không ngờ, cha mẹ nhất định nên thử một lần
Quả táo
Trong số những loại trái cây thì táo là loại trái cây tốt nhất cho bà bầu. Táo có đầy đủ vitamin và khoáng chất như axit malic, tannin,… rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Ăn táo không những giúp mẹ bầu giữ được thân hình đẹp, ngăn ngừa béo phì, thừa cân mà còn giúp cho thai nhi có được sức đề kháng tốt để chống lại những bệnh dị tật thai nhi.
Quả bơ
Bơ là loại trái cây tốt cho bà bầu, bởi trong quả bơ có hàm lượng folate, chất này có tác dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi. Bơ giúp bà bầu có được hệ miễn dịch cơ thể tốt để chống lại những tác nhân gây bệnh. Vì vậy mẹ bầu nên ăn bơ mỗi ngày.
Quả nho
Trong nho chín có thành phần vitamin A, B, kali, phốt pho, magie,.. Ăn nho giúp mẹ bầu kiểm soát được tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời phát triển thị giác của bé và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi. Với nho, mẹ bầu có thể ăn tươi hoặc làm nước ép, có thể trộn với sữa chua hoặc sữa tươi để ăn ngon miệng hơn.
Đu đủ chín
Đu đủ chín không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển tốt, mẹ bầu khỏe mạnh nên có thể yên tâm ăn thoải mái mà không lo lên cân nhé.
Quả chuối
Khi mang thai, ốm nghén là hiện tượng không thể tránh khỏi, tuy nhiên để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung chuối vào thực đơn ăn hàng ngày sẽ có tác dụng hạn chế ốm nghén rất tốt. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.
Quả lựu
Nhiều nghiên cứu, trong lựu còn có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển hệ xương của thai nhi. Đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn.