Tuy là loại bánh được nhiều người ưa thích vào Rằm tháng 8, nhưng theo nhiều chuyên gia, hàm lượng calo và đường cao có trong bánh trung thu lại không có quá nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những nhóm người dưới đây cần nên cẩn thận khi ăn loại quả này để bảo vệ sức khỏe.
Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ chín của trứng mà cơ thể sẽ hấp thu lượng dinh dưỡng trong trứng khác nhau.
Loại thực phẩm này là sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
Các chuyên gia cảnh báo rằng có một số bộ phận của thịt gà mà bạn nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe.
Cá không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe bởi có hàm lượng protein cao, ít calo, giàu DHA. Tuy nhiên, có 2 bộ phận trong cá chứa nhiều độc tố, chất ô nhiễm bạn tuyệt đối không nên ăn.
Tỏi là loại thực phẩm được biết đến với hương vị đặc biệt và những lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi sống hàng ngày có thể mang lại một số kết quả tích cực cho sức khỏe.
Lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh và cách khắc phục, dưới đây là những điều được PGS.TS hướng dẫn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết xoài phải được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ và chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.
Mỗi khi ăn trứng vịt lộn, hai gia vị quen thuộc mà nhiều người hay dùng kèm đó là: lá răm và gừng. Vậy lí do tại sao?
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tỏi đối với cơ thể.
Măng khô vừa ngon, vừa chống ngán, lại đem đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại măng khô an toàn, sơ chế măng khô nhằm loại bỏ hết độc tố là điều không phải ai cũng biết.
Măng là thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong ngày Tết, ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, măng lại có chứa 1 chất kịch độc mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng.
Loại thịt nổi tiếng với việc giàu protein, tăng cường sản xuất collagen... tốt cho da và xương mà chuyên gia khuyên dùng đó là thịt bò.
Loại thực phẩm này không còn quá xa lạ với người Việt.
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn gừng và cũng cần ăn đúng cách tránh gây hại.
Nước mía vốn lành tính nhưng vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
Đậu đen là một loại đậu sẵn có, chứa nhiều protein. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Việc tiêu thụ đậu đen đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, tuy nhiên có một số đối tượng nên hạn chế ăn loại đậu này.
Lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người vào mùa đông. Tuy nhiên, khi ăn lẩu quá nhiều và không đúng cách có thể dẫn đến tăng cân và những nguy hại khác cho sức khỏe.
Loại rau này quá quen thuộc với người Việt tuy nhiên ít người biết hết công dụng thực sự của nó.