“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch

Trứng lá ngải - Món ăn dân dã vừa lạ miệng, kích thích vị giác lại hỗ trợ làm đẹp da, tốt gấp vạn lần mỹ phẩm đắt đỏ.

Theo Y học cổ truyền thì ngải cứu là 1 loại cây họ cúc, thường mọc hoang, có vị đắng, cay, tính ấm giúp điều hòa khí huyết, mát gan giải độc, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu, bồi bổ sức khỏe, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, băng bó sai khớp… Ngoài ra đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được các bà nội trợ tin tưởng, chế biến ra nhiều món ăn ngon. Một trong số đó ta không thể không nhắc đến món trứng rán ngải cứu vừa dân dã lại còn có khả năng hỗ trợ làm đẹp tuyệt vời.

“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 4 quả trứng gà ta

- 1 nắm rau ngải cứu non

- Gia vị: nước mắm, muối, hành khô

- 1 lọ dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Khi đi mua ngải cứu bạn nên lựa chọn những bó xanh tươi, không bị dập nát. Tiến hành nhặt lá non, bỏ cành, cho vào chậu rửa nhiều lần rồi ngâm qua nước muối khoảng 15 phút.

“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch - Ảnh 2

Bước 2: Hoàn thành xong, vớt ra rổ nhựa vẩy khô. Dùng dao thái nguyên liệu thật nhỏ.

Bước 3: Đập trứng gà vào bát, lấy đũa đánh chúng bông lên rồi bỏ rau ngải cứu, các loại gia vị bao gồm 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, trộn thật đều tay khoảng 2 phút, ta sẽ thu được 1 hỗn hợp đồng nhất.

“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch - Ảnh 3

Bước 4: Cuối cùng đổ dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng sau đó phi thơm 2 thìa hành khô băm nhuyễn. Khi nguyên liệu dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt hãy đổ hỗn hợp trứng lá ngải vào đảo đều, rán chín 2 mặt rồi cho ra đĩa và thưởng thức cho nóng. Lưu ý: khi sử dụng nên kết hợp một chút tương ớt để món ăn thêm phần đậm đà hơn.

“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch - Ảnh 4

Trứng gà rán lá ngải là món ăn thơm ngon, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Ăn càng nhiều chúng không chỉ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, tránh căng thẳng, mệt mỏi mà còn hỗ trợ dưỡng trắng da, ngăn ngừa mụn, làm chậm quá trình lão hóa cực kỳ tốt. Chính bởi lẽ đó ngay từ bây giờ hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày để đem lại kết quả tối ưu nhất.

“Thơm nức mũi” với món trứng rán ngải cứu, ăn càng nhiều da không những đẹp xuất sắc mà mụn, sẹo thâm cũng thổi bay bằng sạch - Ảnh 5

Rang muối + gừng + rau ngải cứu theo cách này để chườm bụng, giảm ngay 5cm vòng eo, săn chắc mà không cần uống thuốc giảm cân

Bí kíp giúp hội con gái lấy lại vóc dáng thon gọn, "eo bằng con kiến" nhờ các nguyên liệu dễ kiếm.

TIN MỚI NHẤT