Tự tay làm lọ thần dược này, cả đời chẳng sợ ốm đau hay bệnh tật, cả năm da luôn trắng mịn, hồng hào, mỡ bụng cứng đầu cũng 1 đi không trở lại.
Trong một nghiên cứu trên tạp chí sức khỏe của Mỹ cho biết, đậu đen ngâm giấm là một bài thuốc dân gian dễ làm, nguyên liệu tự nhiên. Chúng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp con người sống khỏe, sống thọ mặt khác góp phần chống oxy hóa, kích thích sản sinh tế bào mới và loại bỏ lượng mỡ thừa cứng đầu, lâu năm hiệu quả.
Nguyên liệu cần có:
- 1kg đậu đen (tốt nhất nên sử dụng loại đậu đen xanh lòng, không chứa chất bảo quản hay sâu thối bên ngoài vỏ)
- 1 – 1,5 lít giấm gạo (nên ngâm bằng giấm được chiết xuất từ gạo lứt của Nhật Bản)
- 1 hũ thủy tinh có nắp đậy kín, cốc và thìa.
Cách làm:
Bước 1: Trước khi tiến hành thực hiện bạn đổ đậu đen vào nồi, tiến hành ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ. Tiếp tục đổ chúng ra giá nhựa, nhặt bỏ những hạt lép, bị sâu đục bên trong rồi vo sạch với nước nhiều lần.
Bước 2: Sau đó đổ đậu đen vào chảo, đặt lên bếp rang đến khi chín đều, có mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Nguyên liệu nguội hẳn hãy đổ vào bình thủy tinh hoặc lọ nhựa. Đổ giấm gạo xâm xấp mặt, đợi bọt khí bay ra hết thì lấy nắp đậy chặt, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, ít ánh nắng mặt trời, sau 1 tuần là có thể đem ra sử dụng.
Cách dùng:
Để sử dụng hiệu quả nhất hàng ngày bạn chỉ việc lấy ra từ 3 – 5 thìa đậu đen ngâm giấm, nên dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Duy trì công thức này trong 2 tuần để cảm nhận sự thay đổi một cách kỳ diệu.
Công dụng:
Thành phần tự nhiên trong đậu đen ngâm giấm có chứa hàm lượng lớn protein và anthocyanin. Những chất này có khả năng trung hòa axit, thúc đẩy hoạt động chuyển hóa các chất, từ đó tạo cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn rất tốt. Bởi vậy, kiên trì áp dụng trong 1 thời gian ngắn để cải thiện lưu thông máu, tăng sự đàn hồi cho mạch máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp và ngăn chặn tích tụ mỡ thừa dưới da hiệu quả tức thì.