Salad rau nấm làm cực nhanh, ăn cực ngon với phần xốt vô cùng đặc biệt bạn không nên bỏ qua.
- 8 nguyên tắc ăn uống giúp người Nhật Bản thon gọn, ít béo phì nhất thế giới
- Phụ nữ U40 muốn xóa nếp nhăn ngay tại nhà, hãy chăm chỉ tập 7 động tác cơ mặt này mỗi ngày
Nguyên liệu:
5-6 cây rau cải bó xôi
1 gói nấm kim châm
Phần xốt mè
250g vừng trắng
2 thìa súp lạc rang đã bỏ vỏ
1 thìa cafe muối
30g dầu mè + 2 thìa súp
Xốt mè để trộn salad
2-3 thìa súp xốt mè
3 thìa súp nước lạnh
1 ít tỏi băm
1/2 thìa súp nước tương
1 chút muối
1/2 thìa súp giấm basillico
1/2 thìa súp dầu mè
Cách làm
Cách làm xốt mè:
Bước 1
Cho lạc, muối và vừng rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2
Sau đó thêm phần dầu mè vào xay cùng để được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3
Rau cải rửa sạch, cắt bỏ gốc. Nấm kim châm cũng rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước cho rau và nấm vào luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo.
Bước 4
Cho tất cả nguyên liệu phần xốt mè vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Khi ăn xếp rau ra đĩa, rưới phần xốt mè lên trên rồi trộn đều là xong. Vậy là bạn đã có món salad rau nấm cực ngon để bổ sung năng lượng mà không sợ béo vào cuối ngày rồi đấy. Món ăn này rất ngon, rau cải bó xôi rất giàu vitamin đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thêm vào thực đơn giảm cân của mình.