Hãy tận dụng hết giá trị của các loại thực phẩm dưới đây cho mục tiêu giảm cân nhanh của bạn.
- Giảm cân sau Tết: Xóa bỏ nỗi lo mặt mâm, cổ rụt
- Phương pháp giảm cân với sinh tố không gây hại cơ thể
Chiến lược giảm cân nên được áp dụng nếu bạn cảm thấy cơ thể nặng nhọc, đang thừa cân. Ăn các loại thực phẩm rau củ lành mạnh, tốt cho sức khỏe luôn là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân. Rau không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể nếu được nấu chín đúng cách và sử dụng ít dầu. Đó là một cách lành mạnh để giữ dáng và luôn tràn đầy năng lượng.
Nấm
Nấm rất ngon, là một loại rau đa năng. Bạn có thể thêm nấm vào nhiều món ăn trong khi nấu hoặc chuẩn bị súp nấm.
Nấm thêm một hương vị đặc biệt cho tất cả món nấu cùng. Nó chứa ít calo, giúp bạn đốt cháy chất béo. Nấm rất giàu selen hoạt động như một chất chống oxy hóa.
Nấm là một lựa chọn thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường và là một nguồn protein và sắt phong phú.
Cà tím
Cà tím là loại rau ít calo, mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe.
Cà tím có thể làm món mỳ ống ngon hơn, có thể là món tempura cho bạn ăn vặt, là món nướng thơm cho tiệc BBQ…
Cà tím giàu chất xơ và vitamin K, C, B6, phốt pho, đồng, axit folic và mangan. Nó giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, kiểm soát được bệnh tiểu đường và tốt cho tim mạch.
Dưa chuột
Dưa chuột rất tốt khi giảm cân bởi giàu nước và chứa rất ít calo. Bạn có thể sử dụng trong món salad, làm nước ép, các món súp hoặc ăn kèm với các loại rau củ khác.
Dưa chuột bổ dưỡng và không có bất kỳ hàm lượng chất béo nào, giàu vitamin B1, Vitamin B5 và Vitamin b7.
Dưa chuột tốt cho quá trình tiêu hóa vì chứa rất nhiều chất xơ và có đặc tính chống viêm, làm giảm nguy cơ ung thư.
Dưa chuột giúp bạn trẻ hóa, đẹp da vì giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Loại rau củ này cũng giàu vitamin C và beta carotene. Đây là thực phẩm làm mát giúp bạn giảm mức độ căng thẳng, đồng thời, tốt cho cả hệ tim mạch.
Bông cải xanh
Đây là một loại rau tuyệt vời để giảm cân vì không có hàm lượng chất béo, là một nguồn carbohydrate phong phú.
Bông cải xanh cung cấp cho bạn năng lượng ngay lập tức, giúp cắt giảm chất béo khỏi cơ thể.
Bông cải xanh giàu hàm lượng chất xơ, giàu các vitamin và khoáng chất quan trọng khác nhau nhưng chứa rất ít calo.
Loại rau quả này hữu ích trong việc chống ung thư, cải thiện sức khỏe của xương. Ngoài ra, nó còn làm giảm táo bón, hoạt động như một chất khử độc tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina là một loại rau lá xanh có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn giảm một vài cân. Loại rau này không nên chế biến qua dầu mỡ, thường được làm salad.
Rau chân vịt còn rất tốt cho da và tóc, cải thiện sức mạnh xương đáng kể bởi thành phần giàu chất sắt, protein, vitamin và khoáng chất.
Rau chân vịt cũng giàu flavonoid, là chất chống oxy hóa tự nhiên, tốt cho sức khỏe tim mạch và đường tiêu hóa. Đây là loại rau hữu ích giúp chống lại viêm khớp và vấn đề đau nửa đầu.
Cà rốt
Cà rốt rất bổ dưỡng, là một lựa chọn tốt để giảm cân. Nó rất giàu beta carotene và chất xơ. Bạn có thể ăn thô, dùng làm món salad trộn với các loại rau khác.
Bạn có thể chuẩn bị nước ép cà rốt với cây tại nhà, thêm một ít lá bạc hà và chanh để tăng hương vị.
Cà rốt rất giàu vitamin A, C, K, B8, sắt, kali, mangan và đồng, rất tốt cho mắt.
Cà rốt cũng là một loại thực phẩm được lựa chọn để chiến đấu với bệnh ung thư và làm chậm quá trình lão hóa. Loại củ này còn giúp cơ thể thải độc tự nhiên, tốt cho hệ tim mạch và làn da.
Mướp đắng
Loại rau này mang vị đắng, lượng calo thấp, rất hữu ích cho bạn khi bạn lựa chọn thực phẩm giảm cân.
Bạn có thể nấu mướp đắng theo nhiều cách khác nhau tùy thích. Nó có các tính năng rất giống với insulin giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và được sử dụng như một phương thuốc để chữa các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Nếu bạn là người ăn được vị đắng, có thể ép mướp đắng và dùng để giảm cân.
Còn rất nhiều loại rau củ khác giúp bạn giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống cụ thể. Những loại rau củ đứng đầu trong danh sách thực phẩm giảm cân.