Ứa nước miếng với nhót xanh chấm chẳm chéo, món ăn khoái khẩu của hội con gái còn giúp giảm cân nữa chứ!
- Ăn bột yến mạch bằng cách này, từ nay đến ngày 8/3 muốn giảm bao nhiêu cân cũng được
- Đi tìm kiểu tóc phù hợp cho cô nàng có mái tóc xoăn tự nhiên
Có lẽ trong kí ức của mỗi chúng ta, ai cũng từng gắn bó với những quả nhót từ xanh non cho đến chín đỏ mọng cũng khiến bao người “ứa nước miếng”. Đến tận bây giờ những quả nhót, đặc biệt là những quả nhót xanh vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí “làm mưa làm gió” vào dịp sau tết âm lịch.
Những quả nhót xanh non giờ đây đã trở thành món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn là “fan” của nhót xanh thì khỏi phải nói loại quả này khi trộn chẳm chéo chính là món ăn khoái khẩu nhất khiến ai cũng “phát cuồng”. Vị chua của nhót hòa quyện với muối mặn, đường, ớt, ngò, gừng, tỏi tạo nên một món ăn tuyệt vời với hương vị lạ miệng, kích thích khứu giác.
Một tin vui dành cho những ai thích ăn món nhót xanh trộn chẳm chéo chính là chúng có thể hỗ trợ bạn giảm cân đó. Nhót xanh có chứa nhiều vitamin C, axit hữu cơ, sắt, canxi và chất chống oxy hóa. Ăn nhót xanh sẽ giúp kích thích tiêu hóa, thúc đẩy trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa. Bên cạnh đó, nhót xanh kết hợp với cải bắp cùng nước chấm đa dạng sẽ đem đến món ăn ngon miệng, chống ngấy sau các bữa tiệc linh đình dịp tết và khai xuân đầu năm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg nhót xanh.
- 200g cải bắp.
- 1 củ gừng.
- 4 quả ớt.
- 2 tép tỏi.
- 5 nhánh ngò rí.
- 3 cây hành hoa.
- 1 thìa mắc khén (đặc sản vùng Tây Bắc, nếu không có thì thôi).
- 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe ớt khô.
Cách làm:
- Nhót xanh lựa quả bánh tẻ để ăn được hạt. Lau sạch phấn bên ngoài rồi rửa sạch dưới vòi nước. Dùng dao bổ quả nhót làm đôi.
- Cải bắp tách thành từng lá và rửa sạch rồi ngâm qua chậu nước muối loãng.
- Rau mùi rửa sạch và cắt thành các khúc. Tỏi, gừng bỏ vỏ sau đó rửa sạch thái thành miếng nhỏ, sợi.
- Cho mắc khén, nước mắm, đường, ớt tươi, ớt khô, tỏi, gừng vào cối. Dùng chày để giã nhuyễn, cho thêm chút nước lọc, nếm thấy vừa miệng là được.
Khi ăn thì lấy xé lá cải bắp thành miếng vừa, đặt một nhót, cọng rau mùi, gừng thái chỉ, tỏi rồi gói ghém lại và chấm với chẳm chéo. Món ăn này có hương vị rất đặc biệt, hương vị hăng, cay và chút nồng hòa quyện với nhau khiến người thưởng thức cảm thấy xuýt xoa, sảng khoái.