Từ lâu, nhiều người biết rằng vỏ bưởi có tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì vóc dáng thon thả nhưng đầu đuôi ngọn ngành thế nào thì vẫn chưa rõ.
- Bạn sẽ chẳng bao giờ vứt vỏ chuối đi nữa sau khi phát hiện ra 13 mẹo làm đẹp xuất sắc này, số 7 ai cũng rú lên sung sướng
- Tôi đã trị dứt điểm căn bệnh hôi miệng dai dẳng suốt 10 năm chỉ bằng cách nhai vỏ bưởi trong 2 phút thế này
Là loại trái cây quen thuộc được nhà nhà lựa chọn sau mỗi bữa ăn chính, bưởi ngoài bổ sung dưỡng chất và vitamin cho cơ thể còn chứa đựng nhiều công dụng làm đẹp hiệu quả đến không ngờ. Đặc biệt, hầu hết những tips dưới đây đều được các cụ từ xưa truyền lại và bằng những nguồn nguyên liệu có thể tìm thấy ở bất kì góc bếp nào.
Tinh chất từ vỏ bưởi có thể giúp giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, công dụng của vỏ bưởi còn giúp tiêu đờm, lợi tiểu, trị đau dạ dày, đầy bụng,...
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức giảm cân đáp ứng đủ tiêu chí an toàn - hiệu quả - giá cả phải chăng thì đây chính là câu trả lời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- một quả bưởi
- muối trắng, dầu oliu.
Cách thực hiện:
- Bưởi bạn rửa sạch rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Chú ý, chọn bưởi quả căng bóng, không bị dập nát, thâm đen.
- Tiếp đó, bạn rửa sạch bưởi thêm 1 lần nữa bằng nước lạnh, để đảm bảo được rằng phần vỏ bưởi bên ngoài được làm sạch hóa chất bảo quản cũng như bùn đất bám lại. Sau đó, vớt ra, để ráo.
- Bạn đun sôi 1 lít nước, sau đó cho nguyên quả bưởi vào đun thêm 3 phút.
- Sau đó, bạn vớt bưởi ra, để nguội. Tiếp theo, bạn dùng dao chia quả bưởi thành 8 phần bằng nhau rồi lọc lấy từng múi bưởi, trong quá trình lọc, hãy lọc sạch phần xơ trắng bao quanh múi bưởi và cho vào bát, rắc một chút muối lên trên. Nếu bạn có dầu oliu hãy cho 1 thìa cafe dầu oliu vào để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Phần vỏ bưởi còn lại, bạn đun sôi cùng một nhúm muối để giảm bớt vị đắng vốn có.
- Đối với phần vỏ bưởi, bạn hãy thái nhỏ rồi cho lại vào nồi nước đun sôi cùng một nhúm muối nhỏ, phần muối này sẽ giảm bớt đi vị đắng của vỏ. Đun như vậy thêm 15 phút thì tắt bếp, đợi cho nồi nước vỏ bưởi nguội trong vòng 10 phút thì lọc lấy phần nước cho vào bình để sử dụng, phần vỏ vứt đi.
Đến phần được trông chờ nhất rồi, chị em còn chần chờ gì mà không thưởng thức thành quả.
Với thành phần khá lành tính chủ yếu là tinh dầu, khoáng chất, enzyme giúp giảm nồng độ mỡ trong máu và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, nước vỏ bưởi có thể dùng để thay thế nước uống hàng ngày. Đặc biệt, uống ít nhất 3 ly nước nấu vỏ bưởi sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, dưỡng da sáng mịn và đồng thời còn giúp duy trì và cải thiện vóc dáng sao cho chuẩn đẹp nhất.