Hè này hãy làm sữa chua nha đam ăn vừa ngon miệng đồng thời hỗ trợ hội con gái làm đẹp thì tội gì không áp dụng.
- Mua sữa chua về ăn nhân tiện làm theo cách này để hô biến răng vàng khè hóa thành trắng sứ, hôi miệng không ai dám đứng gần cũng khỏi vĩnh viễn
- Đông đá 1 hũ sữa chua rồi chà lên mặt vài vòng, da không những trắng mà mụn, sẹo thâm, lỗ chân lông to cũng sạch bay, là con gái bạn nhất định phải biết
Sữa chua nha đam là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Chúng không chỉ ngon miệng, giải khát và xua đi cái nóng bức mùa hè mà còn là món ăn bổ dưỡng tốt cho việc làm đẹp da, trị mụn từ sâu bên trong. Sữa chua nha đam sở hữu nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết để nuôi dưỡng, phục hồi và kích thích tế bào mới để phát triển. Xem ngay công thức sau đây để có thể tự tay làm sữa chua nha đam ngay tại nhà ăn ngon tuyệt cú mèo không kém gì ngoài hàng chẳng lo bị lỏng hay nhớt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 840ml sữa tươi.
- 1 nhánh nha đam.
- 160ml sữa đặc.
- 1 hộp sữa chua không đường.
- Hũ thủy tinh đựng sữa chua.
Cách làm:
- Nha đam khi mua chọn lá bánh tẻ, gọt vỏ và rửa sạch rồi đem ngâm vào bát nước chanh muối loãng trong 10 phút.
- Rửa sạch miếng nha đam để loại bỏ nhớt sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho nha đam vào nồi nước sôi trần qua trong 30 giây rồi vớt ra và thả vào bát nước đá có hòa 2 thìa canh đường. Bước này sẽ giúp nha đam giòn ngon và không bị đắng. Ngâm nha đam trong 1 – 2 giờ thì vớt ra.
- Đổ sữa tươi vào nồi, thêm sữa đặc, dùng thìa khuấy đều và đun ấm thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội thì cho sữa chua và nha đam vào. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
- Múc sữa chua vào các hũ thủy tinh được khử trùng và đặt trong khay có đáy sâu.
- Đổ nước nóng vào khay ngập khoảng 1/3 hũ sữa chua rồi ủ trong 5 – 6 tiếng sau đó để lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể ăn.
- Bảo quản các hũ sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần. Có thể đặt trong ngăn đá để sữa chua đông cứng lại, ăn cũng rất ngon.
Chú ý nhỏ:
- Khi ngâm nha đam với nước chanh muối chỉ ngâm trong 10 phút nếu lâu hơn sẽ bị mặn.
- Không nên nấu nha đam chín quá vì sẽ bị mềm mất đi độ giòn.